Cách bày trí đồ đạc trong văn phòng

Những đồ đạc trong văn phòng nếu bố trí hợp phong thuỷ sẽ không những cải thiện không gian làm việc mà còn góp phần đem lại tài vận cho công ty.

Đồ vật bằng kim loại

 

 

C Cách bày trí đồ đạc trong văn phòng

 

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đều lưu hành sử dụng quầy sắt, bàn làm việc làm bằng kim loại, và rất nhiều đồ điện tử như máy vi tính, máy fax, máy in chụp… Thực ra, việc bày trí quá nhiều đồ vật bằng kim loại sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. Vì những vật bằng kim loại dễ dẫn điện và sinh ra cảm ứng từ trường, làm cho từ trường trong phòng bị phân tán lộn xộn, rất dễ gây ảnh hưởng cho não bộ, làm cho cơ thể có cảm giác khó chịu, gây bất lợi đến sức khoẻ và hiệu quả công việc bị giảm sút.

 

 

Cách bày trí đồ đạc trong văn phòng

 

Chính vì thế, trong các văn phòng nên để bàn gỗ, trong phòng của lãnh đạo nên bày trí các đồ vật được làm từ gỗ. Cách bày trí như vậy không chỉ tạo nên phong cách tao nhã cho văn phòng mà còn có lợi cho sức khoẻ.

Bên cạnh chỗ ngồi của các nhân viên cũng không nên bày các thiết bị đồ điện lớn như tủ lạnh, máy lạnh…, những thiết bị điện này cũng sinh ra từ trường và có ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ con người. Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ sống dưới đường dây điện cao áp lâu ngày thì tỉ lệ bị mắc bệnh máu trắng cao hơn so với những đứa trẻ bình thường khác.

Thùng rác trong văn phòng

Chúng ta thường chưa xem trọng một số việc nhỏ và cho rằng không có gì cần để ý cả, như thùng rác nên để ở đâu? Thùng rác của văn phòng nếu như đặt ở chỗ dễ nhìn thấy thì có rất nhiều người vứt rác, chẳng mấy chốc nơi để thùng rác sẽ trở nên bừa bộn và mất đi cảnh quan của căn phòng. Trọc khí nhỏ (khí hỗn hợp) như thế có thể biến thành trọc khí lớn. Nếu như trọc khí lớn này lại theo gió hoặc khí lạnh mà lan toả ra khắp không gian trong phòng thì ảnh hưởng của nó lại mới là một vấn đề lớn.

Phải luôn ghi nhớ là nên đặt thùng rác ở những nơi kín đáo, nơi khuất người đi lại. Khi chọn màu thì không nên chọn thùng có màu đỏ hay thùng có hoa văn phức tạo; tốt nhất là nên dùng màu êm dịu như màu trắng sữa, màu xanh nhạt, màu vàng hoặc có thể dùng màu đen.

Những đồ vật không nên bày trí trong văn phòng

Trong văn phòng cần đón nhân khí, vương tài vận, có một số đồ vật không nên bày trí ở đây, ví dụ như đồ trang điểm của các chị em phụ nữ: phấn son, mỹ phẩm, đồ thêu thùa may vá hoặc các đồ dùng cá nhân khác. Những thứ không có liên quan gì đến công việc này nên thu dọn sạch sẽ, gọn gàng như trong ngăn túi xách hay ngăn bàn, tủ, hết sức kiêng kỵ ở những nơi dễ thấy.

 

 

Cách bày trí đồ đạc trong văn phòng

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*