Các yếu tố cần đảm bảo để xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu

Đặc điểm truyền thống của người phương đông là an cư lạc nghiệp. Ngôi nhà cao rộng, thẩm mỹ, tiện nghi là mơ ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên, bạn chỉ có 200 triệu nhưng lại muốn xây nhà 2 tầng đẹp, thoải mái thì liệu có thể. Hãy đảm bảo các phần để xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu sau đây.

1. Xây nhà 2 tầng với 200 triệu nên thiết kế diện tích xây dựng vừa phải

Ngày nay, giá của nhân công và vật liệu khá tốn kém, diện tích nhà lớn sẽ đội khoản chi phí này lên rất cao. Do đó, để xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu thì bạn cần phải đặc biệt chú ý về diện tích. Bạn nên thiết kế ngôi nhà trong khoảng diện tích dưới 60m2.

Nhà ống 2 tầng có đặc điểm chiều sâu xây dựng lớn hơn khá nhiều so với diện tích mặt tiền. Thiết kế khi xây nhà 2 tầng với 200 triệu thường chỉ có 1 mặt tiền. Bạn nên chọn chiều sâu của mặt tiền khoảng 3m hay 4m. Chiều sâu xây dựng chỉ nên nằm trong khoảng từ 10m đến 20m.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn xây nhà dưới 100 triệu nhưng đầy đủ tiện nghi nhất

Làm sao để xây nhà 300 triệu ở nông thôn đẹp mê li khiến bạn khó cưỡng

Xây nhà 2 tầng chỉ với 200 triệu phong cách hiện đại

Xây nhà 2 tầng chỉ với 200 triệu phong cách hiện đại

2. Bản thiết kế xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu nên đơn giản

Khoản chi phí đầu tư cho xây dựng của bạn khá eo hẹp. Bởi thế, bạn chỉ nên xây nhà 2 tầng chỉ với 200 triệu với công trình tối giản nhất. Bản thiết kế về thẩm mỹ của ngôi nhà cần đơn giản hết mức. Khoản chi phí 200 triệu của bạn sẽ không bị đội lên.

Việc giảm bớt hoa văn trang trí giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Đồng thời nó cũng giúp không gian nhà bạn thông thoáng và tinh tế hơn. Hơn nữa, những phần thiết kế này không hề làm ảnh hưởng đến kết cấu cũng như công năng của ngôi nhà. Do đó, nó thực sự không cần thiết khi bạn muốn tiết kiệm chi phí.

3. Lựa chọn vị trí xây dựng để xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu

Bạn nên chọn vị trí xây dựng nhà ở nơi có giao thông không thuận lợi. Khi đó, khoản chi phí thuê nhân công vận chuyển nguyên vật liệu sẽ giảm bớt.

Nền đất của vị trí xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu tốt , cứng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Lý do là vì phần móng của bạn không cần đầu tư quá nhiều. Thông thường, chi phí cho phần móng chiếm 1/2 chi phí xây nhà. Nếu nền tốt, bạn không cần làm móng mà chỉ giằng móng là đã đủ độ chắc chắn.

4. Vật tư xây dựng bền rẻ đảm bảo xây nhà 2 tầng với 200 triệu

Bạn không nên chọn vật liệu giá rẻ mà chất lượng kém. Nguyên vật từ xây dựng tốt nhất nên là loại phù hợp. Với móng, bạn nên làm móng đơn hoặc móng băng, không nên dùng móng bè bê tông. Gạch xây nhà nên là loại gạch đỏ 10 phân để đồng bộ thiết kế với móng.

Bài viết liên quan:

Danh sách 10 mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m 2019 khiến ai cũng trầm trồ

Xây nhà 2 tầng chỉ với 200 triệu thiết kế đẹp

Xây nhà 2 tầng chỉ với 200 triệu thiết kế đẹp

5. Thời điểm xây dựng nhà 2 tầng với 200 triệu

Với mức chi phí 200 triệu bạn cần đẩy nhanh tốc độ xây dựng để giảm chi phí. Bạn nên chọn thời gian xây dựng vào mùa ít mưa, thời tiết mát mẻ. Thời điểm đó giúp bạn đẩy nhanh tốc độ xây dựng, tiết kiệm chi phí thi công. Khoảng thời gian thích hợp là quý đầu và quý cuối năm.

6. Xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu nên cân nhắc khi  chọn nội thất

Xây nhà 2 tầng chỉ với 200 triệu cần quan tâm cả nội thất và ngoại thất của ngôi nhà. Bạn nên chọn nội thất có thiết kế đơn giản, giá cả phải chăng. Nội thất vẫn phải đảm bảo đủ sự tiện nghi của ngôi nhà.

Nội thất sử dụng nên là loại nhỏ gọn vừa tiết kiệm lại tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Bạn có thể dùng những nội thất có chất liệu nhôm kính khiến không gian cho cảm giác rộng hơn.

Xây nhà ống với 200 triệu đảm bảo cả nội và ngoại thất

Xây nhà ống với 200 triệu đảm bảo cả nội và ngoại thất

Trên đây là tổng hợp các yếu tố cần đảm bảo để xây nhà ống 2 tầng 200 triệu. Các yếu tố này tác động trực tiếp đến chi phí xây dựng và đảm bảo kết cấu ngôi nhà. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và đảm bảo thực hiện để xây được ngôi nhà như ý. Chúc bạn thành công với ngôi nhà mơ ước!