Tip Xây dựng


Yêu cầu chung và những bản vẽ thiết kế nhà đẹp

Hiện nay dạng nhà ống 1 tầng ngày càng trở nên phổ biến

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà ống nhưng chưa biết nên thiết kế như thế nào và cần đảm bảo những yêu cầu gì? Vậy thì hãy tham khảo những bản vẽ thiết kế nhà đẹp dưới đây nhé. Nó sẽ giúp bạn lên ý tưởng cho căn nhà sắp tới của bạn đấy.

Yêu cầu chung cần đảm bảo của bản vẽ nhà ống 1 tầng

Hiện nay dạng nhà ống 1 tầng ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn để thiết kế và xây dựng. Bởi các dạng nhà này có chi phí xây dựng khá rẻ nhưng nó vẫn đảm bảo một cách tối đa tính tiện dụng cho các gia đình.
Bài viết liên quan:  Ngắm 10 mẫu nhà sàn đẹp phong cách hiện đại bậc nhất 2019 5 Mẫu biệt thự 1 tầng phong cách châu âu độc đáo nhất 2019
Tuy nhiên khi thiết kế hay tiến hành thi công xây dựng, ngôi nhà vẫn phải đảm vào một số các yêu cầu chung như sau: [caption id="attachment_3972" align="aligncenter" width="800"]Hiện nay dạng nhà ống 1 tầng ngày càng trở nên phổ biến Hiện nay dạng nhà ống 1 tầng ngày càng trở nên phổ biến[/caption] Đối với phòng khách: Đây được xem là không gian lớn và đẹp nhất trong các ngôi nhà. Không gian này sẽ giúp thể hiện sở thích cũng như cá tính của chủ nhân ngôi nhà. Phòng khách cần được liên hệ trực tiếp với hiên và sảnh. Không gian phòng khách sẽ tuỳ thuộc vào diện tích đất xây dựng, nhưng nó thường giao động trong khoảng từ 14 - 30m2 Phòng ăn: Trong những bản vẽ thiết kế nhà đẹp hiện nay thì phòng ăn thường được kết hợp với phòng bếp luôn. Nhiều gia đình còn kết hợp cả phòng ăn, phòng bếp và phòng khách trong cùng một không gian. Tuy nhiên phòng ăn thường được ưu tiên tích hợp gần phòng bếp hơn bởi tính thuận tiện của nó. Phòng ngủ: Việc bố trí số lượng phòng ngủ trong gia đình thường sẽ dựa trên yếu tố nhân khẩu, lứa tuổi, giới tính và cấu trúc của một gia đình. Diện tích phòng ngủ có thể cân đối dựa trên diện tích đất xây dựng cũng như số lượng phòng dự tính. Tuy nhiên các thành viên trong gia đình cần phải có phòng riêng độc lập trên nguyên tắc: nam trên 17 và nữ trên 13 phải có giường riêng. Với trẻ trên 7 tuổi cần phải tách ra không ngủ chung cùng bố mẹ Với các phòng WC và vệ sinh: Các phòng này cần được đảm bảo các chức năng đầy đủ như tắm, giặt, đại tiểu tiện. Việc thiết kế phòng này sẽ được tích hợp dựa trên nhu cầu sử dụng của các gia đình. Trong thiết kế nhà thì phòng ngủ của vợ chồng sẽ thường có một nhà WC riêng.
Bài viết liên quan: Danh sách 10 mẫu nhà ống đẹp 2 tầng 2019 khiến ai cũng trầm trồ

Các bản vẽ thiết kế nhà ống 5x20m

Nếu gia đình bạn đang có mảnh đất với kích thước chiều rộng là 5m và chiều dài là 20m. Vậy thì bạn có thể tham khảo thử những bản vẽ thiết kế nhà đẹp dưới đây.

Bản vẽ thiết kế nhà 5x20m 1 phòng ngủ

Bản vẽ này thường được áp dụng với những gia đình có ít thành viên, những gia đình trẻ mới cưới. Bởi nó sẽ giúp cho các gia đình sử dụng mẫu nhà này tận dụng được tối đa công năng. Đồng thời thiết kế ngôi nhà cũng trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn. [caption id="attachment_3974" align="aligncenter" width="800"]Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà ống 1 tầng 1 phòng ngủ[/caption] Bản vẽ này được thiết kế với kích thước là 5x20m. Nó bao gồm một khoảng sân vườn nhỏ phía trước và một khoảng sân có thể dùng để làm chỗ để xe cộ. Phía bên trong nhà được thiết kế một cách hết sức đơn giản bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 bàn ăn. Không gian của các khu vực này được tích hợp lưu thông với nhau. Bên cạnh đó là một phòng vệ sinh. Và cuối cùng là phòng ngủ dành cho vợ chồng.

Bản vẽ thiết kế nhà 5x20m  2 phòng ngủ 5x20m

Với diện tích đất như trên thì các gia đình hiện nay sẽ chọn thiết kế không gian có 2 phòng ngủ. Thường thì một phòng dành cho bố mẹ và phòng còn lại sẽ dành cho con cái. [caption id="attachment_3973" align="aligncenter" width="800"]Mặt bằng mẫu nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ Mặt bằng mẫu nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ[/caption] Mặc dù có thêm một phòng ngủ nữa nhưng bản vẽ này vẫn đảm bảo được sự tiện nghi đầy đủ. Nó bao gồm một phòng khách, phòng bếp + ăn và 2 phòng ngủ. Ngoài ra còn có 2 phòng vệ sinh, phòng giặt và sân phơi quần áo. Không gian phía trước gian nhà là một khoảng sân rất rộng rãi. Các gia đình có thể bố trí cây xanh hoặc tiểu cảnh để tạo điểm nhấn. Với các gia đình có nhiều thế hệ cùng sinh sống, hay đông thành viên thì có thể bố trí và thiết kế nhà 3 phòng ngủ. Chỉ cần có sự sắp xếp một cách hợp lý các khu vực thì vẫn đảm bảo tính tiện nghi cho ngôi nhà. Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn một số kiến thức chung khi thiết kế nhà ống. Đồng thời giới thiệu đến bạn những bản vẽ thiết kế nhà đẹp với kích thước 5x20m để các bạn tham khảo. Hy vọng các thông tin liên quan đến việc thiết kế nhà trên đây đã giúp bạn có những phút giây thư giãn bổ ích.  

Xu hướng thiết kế nhà ngang 6m dài 10m hiện đại

Một số mẫu nhà cấp 4 6x10m siêu đẹp phối với quang cảnh thiên nhiên

Khi nhu cầu nhà ở ngày một tăng lên thì những căn nhà có diện tích nhỏ nhưng đầy đủ các tiện ích và thiết kế thông minh cũng ngày càng được ưa chuộng. Vậy  với quỹ đất hạn hẹp ngang 6m, dài 10m thì ngôi nhà của bạn sẽ như thế nào? Xu hướng thiết kế nhà ngang 6m dài 10m nào sẽ lên ngôi trong năm mới này?

1. Mẫu nhà cấp 4 ngang 6m

Thiết kế nhà cấp 4 ngang 6m dài 10m thường phổ biến ở vùng nông thôn hay vùng ngoại thành của các thành phố lớn. Các mẫu thiết kế nhà cấp 4 diện tích 6×10m đẹp hiện đại phù hợp với gia đình có từ 4-7 người. Giá thành xây dựng không cao, cũng chỉ rơi vào khoảng 250-350 triệu.
Bài viết liên quan: Yêu cầu chung của bản vẽ thiết kế nhà ống 5x20m Ngắm 10 mẫu nhà sàn phong cách hiện đại bậc nhất 2019
[caption id="attachment_3966" align="aligncenter" width="700"]Một số mẫu nhà cấp 4 6x10m siêu đẹp phối với quang cảnh thiên nhiên Một số mẫu nhà cấp 4 6x10m siêu đẹp phối với quang cảnh thiên nhiên[/caption]

2. Mẫu nhà ống

Mẫu nhà ống là một mẫu thiết kế phù hợp với những gia đình có quỹ đất ít. Với diện tích 6×10m, bạn đã có thể thiết kế những mẫu nhà ống đẹp, sang trọng một tầng hoặc nhiều tầng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Trên thực tế, nhà ống là một mẫu thiết kế đơn giản phù hợp nhất tại các thành phố. Thời gian xây dựng của mẫu nhà này cũng được rút ngắn đi rất nhiều so với việc xây dựng một kiến trúc nhà ở khác. Hiện nay, các gia đình có thể lựa chọn mẫu thiết kế nhà ống dành cho một mặt tiền hoặc hai mặt tiền, thiết kế dạng chữ L.
Bài viết liên quan: 5 Mẫu biệt thự 1 tầng phong cách châu âu độc đáo nhất 2019

2. Thiết kế nhà 60m2 1 tầng giả biệt thự

Nhà cấp 4 giả biệt thự mang phong cách mới sống động, mang vẻ đẹp tự nhiên đang trở xu hướng kiến trúc được ưa chuộng nhất hiện nay. Mẫu thiết kế nhà 1 tầng 6x10m mái thái này là những căn hộ đẹp phù hợp với gia đình chỉ gồm có 2 vợ chồng cùng với 1 con nhỏ.

3. Mẫu thiết kế nhà 6x10m 2 tầng

Thiết kế nhà 2 tầng 6x10m khá phù hợp với vùng nông thôn, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của gia chủ. Mẫu thiết kế này đảm bảo đầy đủ những yếu tố liên quan đến kiến trúc, thể hiện vẻ đẹp thẩm mỹ cao, không gian sống thoáng rộng và đặc biệt công năng sử dụng tối ưu phục vụ đầy đủ nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi cho gia đình 4 người. [caption id="attachment_3967" align="aligncenter" width="700"]Thiết kế nhà 2 tầng 6x10m khá phù hợp với vùng nông thôn, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của gia chủ Thiết kế nhà 2 tầng 6x10m khá phù hợp với vùng nông thôn, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của gia chủ[/caption]

4. Mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 10m

Mẫu thiết kế nhà 6x10m 3 tầng đẹp được thiết kế trên khu đất mặt tiền ngang 6m với phong cách hiện đại. Đây là mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng 6x10m có kiểu dáng và màu sắc trẻ trung, tận dụng toàn bộ khoảng diện tích vốn có tối ưu công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình sinh hoạt lý tưởng nhất. Về ngoại thất nhà phố 3 tầng, bạn cần lưu ý về màu sắc của mặt chính cần hài hòa với tổng thể các mặt khác. Với những ngôi nhà 3 tầng, bạn nên lựa chọn những màu sắc trung tính, không nên chọn nhiều màu sắc lòe loẹt vì sẽ đem lại cảm giác chật chội cho ngôi nhà. [caption id="attachment_3965" align="aligncenter" width="700"]Mẫu thiết kế nhà 6x10m 3 tầng với kiểu dáng và màu sắc tươi mới trẻ trung Mẫu thiết kế nhà 6x10m 3 tầng với kiểu dáng và màu sắc tươi mới trẻ trung[/caption]

5. Thiết kế nhà ngang 6m dài 10m 4 tầng hiện đại

Mặt tiền thiết kế nhà này được thực hiện dựa trên những đường nét thẳng và hình khối mạnh mẽ dứt khoát đúng hướng hiện đại, đặc biệt hình thức lồi lõm ở bề mặt là điểm mới trong thiết kế kiến trúc nhà ở ngày nay, tạo nét độc đáo cho công trình nhà ở hiện đại. Bên cạnh những mảng tường trắng sáng sang trọng là chất liệu cửa kính tinh tế mang lại nguồn ánh sáng vô cùng dồi dào cho không gian sinh hoạt bên trong ngôi nhà đồng thời tạo nên nét đẹp thẩm mỹ ấn tượng cho mặt tiền mẫu nhà phố đẹp 6x10m2. [caption id="attachment_3968" align="aligncenter" width="700"]Thiết kế nhà ngang 4 tầng hiện đại với những đường nét thẳng và hình khối mạnh mẽ Thiết kế nhà ngang 4 tầng hiện đại với những đường nét thẳng và hình khối mạnh mẽ[/caption] Chỉ với diện tích ngang 6m dài 10m là bạn có thể có được một căn nhà với đầy đủ các thiết kế tiện nghi và đầy đủ. Hãy tham khảo những thiết kế nhà ngang 6m dài 10m trên đây để có cái nhìn về ngôi nhà tương lai của mình nhé!

Tìm kiếm mẫu nhà ngang 5m dài 20m ưa chuộng năm 2019

Hình ảnh từ trên cao nhà nghang mái xéo

Nhu cầu xây dựng nhà ở ngày càng tăng cao. Những mẫu nhà cấp 4 không quá rộng rãi nhưng đầy đủ tiện nghi là lựa chọn của nhiều gia đình trẻ hiện nay. Mẫu nhà ngang 5m dài 20m là mẫu nhà lý tưởng của các gia đình có từ 3 thành viên trở lên. Dưới đây là những mẫu nhà cấp 4 đơn giản mà mọi người nên tham khảo nếu như bạn cũng đang muốn xây dựng một ngôi nhà cấp 4 đẹp cho gia đình.

1. Mẫu nhà ngang 5m dài 20m kiểu phương Tây

Kiến trúc mới lạ, mang xu hướng của những mẫu nhà cấp 4 phương Tây là điểm độc đáo của mẫu nhà này. Kiểu thiết kế sử dụng hai gam màu chính là màu trắng của tường và màu đen của mái ngói. Cùng với đó là hệ thống cửa kính có bố cục đẹp mắt, toát lên một vẻ đẹp tinh tế, lịch lãm và sang trọng. Hơn nữa, mẫu nhà ngang 5m dài 20m với hệ thống kính cũng góp phần đón ánh sáng tự nhiên tràn vào không gian bên trong. Với lợi thế về chiều dài, một phần diện tích phía trước được để trống làm bãi đỗ xe và trồng cây xanh.
Bài viết liên quan:  Xu hướng thiết kế nhà ngang 6m dài 10m hiện đại Yêu cầu chung của bản vẽ thiết kế nhà ống 5x20m đẹp
[caption id="attachment_3960" align="aligncenter" width="700"]Mẫu nhà kiểu phương tây Mẫu nhà kiểu phương tây[/caption]

2. Mẫu nhà kết hợp phần sân thượng rộng rãi

Mẫu nhà này mang màu sắc đơn giản với một gam màu chính là trắng, đem lại cảm giác thanh thoát, gần gũi và tự nhiên. Hệ thống cổng được thiết kế cách điệu, làm cho tổng thể kiến trúc ngôi nhà thêm hiện đại, đẹp mắt. Diện tích sân trước lớn, vừa đủ để sử dụng làm gara. Một điểm đặc biệt khác trong thiết kế của mẫu nhà này chính là phần sân thượng rộng rãi ở trên mái nhà. Không gian sân thượng giúp gia đình tận dụng triệt để. Diện tích phần sân thượng khá rộng nên có thể dùng với nhiều mục đích khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể biến nó thành mảnh vườn trồng rau sạch. Ngoài ra có thể làm không gian phơi đồ, để các vật dụng, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời,….
Bài viết liên quan: Danh sách 10 mẫu nhà ống đẹp 2 tầng 2019 khiến ai cũng trầm trồ
[caption id="attachment_3961" align="aligncenter" width="700"]Mẫu nhà ngang 5m có sân thượng rộng rãi Mẫu nhà ngang 5m có sân thượng rộng rãi[/caption]

3. Mẫu nhà một trệt

Mẫu nhà ngang 5m dài 20m một lầu với thiết kế là những hình hộp xếp chồng lên nhau. Đây là kiểu thiết kế thường thấy trong những ngôi nhà ống hiện đại. Việc sử dụng tông màu nhẹ, phối hợp hài hòa mang đến cảm giác thanh lịch, tinh tế và hiện đại. Mái nhà được thiết kế có độ dốc, hơi nghiêng xuống. Chính điều này tạo nét phá cách độc đáo và mới lạ cho tổng thể ngôi nhà.

4. Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ

Đây là mẫu nhà được thiết kế theo phong cách tân cổ điển cùng mái ngói chữ A thanh lịch. Đây là mẫu nhà rộng 5m dài 20m rất được ưa chuộng tại các vùng ngoại ô hay vùng quê Việt Nam. Phía trước nhà được thiết kế thêm khoảng sân tạo sự thông thoáng mà mát mẻ cho ngôi nhà. Phần thềm được thiết kế vừa vặn với cửa lớn cùng phần cửa sổ và trồng hoa tiểu cảnh giúp căn nhà thêm xinh xắn hơn.

5. Mẫu nhà ngang mái xéo

Đây là một trong những mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ đẹp không tưởng. Hệ thống mái xéo giúp ngôi nhà nổi bật hơn giữa “đám đông”. Thiết kế phá cách, có những điểm nhấn rõ ràng. Cùng với sự kết hợp của ba gam màu trắng, đen, nâu tạo nên một hiệu ứng thị giác mạnh mẽ, độc đáo. Mẫu nhà phù hợp với những cặp vợ chồng trẻ hiện đại, ưa thích sự mới lạ. Một điểm đặc biệt khác ở mẫu nhà này là khoảng không gian trống bên hông nhà, nơi tiếp giáp với ngôi nhà khác. Điều này tạo nên không gian thoáng đãng hơn khi sinh hoạt. Với những mẫu nhà cấp 4 ngang 5m trên đây, bạn sẽ không phải mất quá nhiều chi phí thiết kế và xây dựng. Đồng thời mẫu nhà này có thể thiết kế nhiều phong cách, giúp bạn có thể tận dụng tối đa không gian nếu gia đình có đông người. [caption id="attachment_3959" align="aligncenter" width="700"]Hình ảnh từ trên cao nhà nghang mái xéo Hình ảnh từ trên cao nhà nghang mái xéo[/caption]

6. Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ

Đây là mẫu nhà thiết kế với không gian mở hai phía và hệ thống cửa sổ thoáng đãng. Nhà cấp 4 gồm phòng bếp phía sau phòng khách, phòng ngủ đơn giản với 2 phòng ngủ lớn nhỏ thiết kế tùy phong cách của mỗi người.  

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 4×16 chuẩn từng xen ti mét

Phòng khách của nhà gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16  hiện nay được rất nhiều hộ gia đình lựa chọn xây dựng. Mẫu nhà này có diện tích nhỏ nhưng với kiểu thiết kế mái lửng mang đến không gian sử dụng rộng rãi cho các thành viên trong gia đình hơn. Nếu chưa có thông tin về kiểu nhà này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1/ Cách tối ưu không gian nhà cấp 4 gác lửng 4×16

Với những gia đình đang có ý định xây dựng mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16  chắc hẳn sẽ có được những thông tin cơ bản về mẫu nhà này. Với nhà cấp 4 có gác mái sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn sự đặc biệt so với những ngôi nhà liền kề khác.
Bài viết liên quan: Tìm kiếm mẫu nhà ngang 5m dài 20m ưa chuộng năm 2019 Xu hướng thiết kế nhà ngang 6m dài 10m hiện đại
[caption id="attachment_3953" align="aligncenter" width="700"]Không gian nhà cấp 4 mái lửng Không gian nhà cấp 4 mái lửng[/caption] Tuy rằng bản vẽ nhà cấp 4 có gác lửng  những khu đất có diện tích bé. Nhưng với sự thiết kế của các kiến trúc sư thì nó sẽ trở thành một ngôi nhà lý tưởng cho gia đình nhỏ của các bạn. Xây dựng nhà với phong cách này sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn lúc nào cũng chan hòa ánh sáng của thiên nhiên.  Khác với những ngôi nhà thiết kế khác sẽ khó để lấy được ánh sáng từ bên ngoài vào sâu bên trong của căn nhà. Mẫu nhà cấp 4  gác mái này sẽ cho các bạn thấy được ưu điểm của nó từ khi nhìn thấy bản vẽ. Với góc lửng được tận dụng để thiết kế phòng ngủ, phòng cho con hoặc phòng thờ sẽ tiết kiệm được diện tích cho căn nhà. Ngoài ra với thiết kế thêm các ô thông tầng lớn giữa nhà sẽ giúp cho tất cả các phòng đều có ánh sáng từ thiên nhiên.
Bài viết liên quan: Danh sách 10 nhà cao tầng đẹp 2019 khiến ai cũng trầm trồ
[caption id="attachment_3956" align="aligncenter" width="700"]Phòng ngủ và phòng làm việc của tầng lửng Phòng ngủ và phòng làm việc của tầng lửng[/caption] Thông thường mẫu nhà cấp 4 có gác lửng có 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 2 phòng vệ sinh. Với số phòng như vậy là đủ cho một gia đình 2 thế hệ ở.  Phòng bếp sẽ được bố trí bàn ăn vừa vặn và tiện ích nhất để tiết kiệm được không gian. 2 phòng vệ sinh sẽ được đặt tại tầng trệt và trên gác mái. Điều mà kiến trúc sư muốn mang đến cho người sử dụng từ bản thiết kế nhà cấp 4 gác lửng này đó là có thể tận dụng tối đa ánh sáng và mang đến không gian sống hiện đại, tiết kiệm được chi phí xây dựng. So với những căn nhà khác cùng với những công năng thì chiều cao nhà cấp 4 có gác lửng thấp hơn khá nhiều, điều này tiết kiệm được kinh phí đáng kể.

2/ Nội thất nhà cấp 4 gác lửng 4×16 đơn giản mà đẹp

Với mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16 các bạn có thể thỏa sức lựa chọn những đồ dùng nội thất bé bé, xinh xinh cho căn nhà của mình. Đặc biệt phù hợp với kiểu nhà này là đồ nội thất được làm từ gỗ. Tất cả các đồ nội thất từ khung cửa sổ, cửa chính, cầu thang đều có thể sử dụng bằng gỗ để tạo nên sự mộc mạc thân thiện của ngôi nhà hơn. Hầu hết các nhà kiến trúc sư đều tư vấn sử dụng tông màu vàng đậm cho các đồ dùng nội thất gỗ, giả gỗ trong các phòng của căn nhà này. [caption id="attachment_3954" align="aligncenter" width="700"]Không gian tầng trệt của nhà cấp 4 có gác lửng Không gian tầng trệt của nhà cấp 4 có gác lửng[/caption] Phòng bếp sẽ được thiết kế với nhiều cửa sổ giúp thông thoáng được không khí trong gian phòng này. Vì là phòng bếp nên sẽ có mùi đồ ăn chính vì vậy cần sự thông thoáng tối đa cho căn phòng này.

3/ Cách trang trí phòng khách đơn giản mà đẹp nhà gác lửng 4×16

Cách trang trí phòng khách của mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16 rất đơn giản. Vì diện tích nhỏ vì vậy mà việc bố trí các đồ dùng và mua sắm các vật dụng cũng trở nên dễ dàng hơn. Các gia đình có thể sử dụng một bộ sofa nhỏ với các ghế đơn nhỏ dễ dàng di chuyển về xếp gọn khi không cần sử dụng. Nên sử dụng tông màu xám trắng cho bộ sofa để tạo nên sự nổi bật trong phòng khách. [caption id="attachment_3955" align="aligncenter" width="700"]Phòng khách của nhà gác lửng Phòng khách của nhà gác lửng[/caption] Các bức tường của nhà gác mái các bạn có thể sử dụng giấy dán tường với những màu sắc yêu thích hoặc có thể sử dụng một màu sơn đơn giản và tạo các điểm nhấn bằng các khung tranh nghệ thuật bắt mắt. Điều này sẽ làm cho phòng khách không bị quá trống trải. Sử dụng kệ để tivi đối diện sofa dạng hộp mảnh đặt sát tường không tốn diện tích và mang tới cảm giác thoáng tại phòng khách. Phần tường sau tủ kệ chọn lựa sơn màu xám gam màu tạo ra sự đối nghịch và sự phá cách của ngôi nhà. Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn thiết kế của mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16. Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có thêm thông tin cần thiết cho ngôi nhà của bạn.  

Mẫu nhà 300 triệu ở nông thôn đẹp mê li khiến bạn khó cưỡng

Nhà cấp 4 mái Thái

Xây nhà là một việc làm mà mỗi người đều cần phải làm. Xây nhà 300 triệu ở nông thôn có những mẫu nhà nào? Kiểu nhà nào thì phù hợp với số tiền và vẫn mang lại tiện nghi khi sử dụng? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm gợi ý về những mẫu nhà 300 triệu ở nông thôn nhé!      

1/ Nhà cấp 4 mái Thái

Với kinh phí 300 triệu chắc hẳn các bạn sẽ rất ngạc nhiên làm sao có thể xây được mẫu nhà cấp 4 mái Thái này. Phối cảnh mặt tiền cho chúng ta thấy được vẻ đẹp cực kỳ bắt mắt và sang trọng với những đường nét thiết kế tối ưu. Hệ thống tường, cột hà, đều có sự phối hợp chặt chẽ với nhau tạo sự vững chắc, đặc biệt còn có thêm cái đường nét trang trí đơn giản nhưng hợp lý giúp cho vẻ đẹp của mẫu nhà cấp 4 nổi bật hơn.
Bài viết liên quan: Thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16 chuẩn từng xen ti mét Tìm kiếm mẫu nhà ngang 5m dài 20m ưa chuộng năm 2019
Hệ thống mái được thiết kế dạng kiến trúc mái thái đẹp hơn. Được lợp ngói màu xanh nổi bật kết hợp với tông màu vàng chủ đạo của căn nhà tạo nên một tổng thể cực kỳ chói sáng, thu hút ngay mọi ánh nhìn ngay từ lần gặp đầu tiên. Xây nhà 300 triệu ở nông thôn với nhà mái Thái cho thấy một góc nhìn khác của vẻ đẹp tổng quan của nó. Nhà cấp 4 mái thái càng nổi bật hơn hẳn vì được bao phủ với không gian xanh mát. Nhà được bố trí nhiều cửa sổ xung quanh giúp cho không gian bên trong ngôi nhà đẹp luôn có sự thoáng mát, tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Mang đến sự dễ chịu và thoải mái đáp ứng cho việc sinh hoạt và nghỉ ngơi hằng ngày của các thành viên trong gia đình. [caption id="attachment_3948" align="aligncenter" width="700"]Nhà cấp 4 mái Thái Nhà cấp 4 mái Thái[/caption] Nhìn chung tổng thể mẫu nhà cấp 4 mái thái đã thể hiện được vẻ đẹp thẩm mỹ cao, đảm bảo được tính bền vững lâu dài. Không gian sống thoáng mát và đặc biệt công năng sử dụng tối ưu. Như vậy, xây nhà 300 triệu ở nông thôn với mức giá này thì đây chính là sản phẩm kiến trúc hoàn hảo rất đáng để sở hữu.

2/ Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Với nhà đẹp 2 tầng 300 triệu sẽ mang đến nhiều công năng cho người sử dụng hơn. Các kiến trúc sư đã thiết kế cả nội thất và ngoại thất một cách rất đơn giản. Vừa tiết kiệm được chi phí lại mang đến sự thoải mái trong hoạt động của các thành viên trong gia đình.  Không gian của các phòng đều đáp ứng đủ ánh sáng, thoáng mát cùng với những vật dụng được bố trí phù hợp với diện tích và phong thủy của gia chủ. Bài viết liên quan: Danh sách 10 mẫu nhà hộp đẹp 2 tầng 2019 khiến ai cũng trầm trồ [caption id="attachment_3950" align="aligncenter" width="700"]Xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn Xây nhà 2 tầng 300 triệu ở nông thôn[/caption] Tầng 1: Tầng 1 chính là vị trí chính của mỗi ngôi nhà. Từ cổng đi vào sẽ là khoảng sân để sinh hoạt và chỗ để xe. Phòng khách, phòng bếp sẽ liên thông tạo cảm giác rộng rãi thoáng mát cho toàn bộ ngôi nhà. Không bị ám khí hoặc mùi ẩm mốc trong những ngày nồm hay do mùi đồ ăn. Phòng ăn được thiết kế với nhiều cửa sổ nhìn ra ngoài vừa đề gần gũi với thiên nhiên, vừa để điều hòa không khí trong nhà. Nhà vệ sinh sẽ được tận dụng xây dựng ở khoảng không dưới gầm cầu thang. Sẽ tiết kiệm được diện tích và kinh phí xây dựng. Tầng 2: Tầng 2 là vị trí của 3 phòng ngủ. Trong đó phòng ngủ chính của bố mẹ có thể kết hợp làm phòng làm việc luôn để tiết kiệm diện tích và kinh phí trang trí một căn phòng khác. Tầng 2 chỉ có 1 khu vệ sinh và có cửa sổ để mở ra ban công đón nắng và gió vào phòng. Nhà có thiết kế thêm giếng trời để tạo cảm giác thông thoáng và có thêm ánh sáng tự nhiên ở sảnh và cho tiểu cảnh ở tầng 1.

3/ Nhà ống lệch tầng

Nhược điểm chung của rất nhiều nhà nay là thiếu sáng, thiếu không khí lưu thông trong nhà. Điều này vừa tác động đến tính thẩm mỹ của căn hộ, vừa khiến không gian sống ngột ngạt, tù túng, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong nhà. Xây nhà 300 triệu ở nông thôn theo mẫu nhà ống lệch tầng được rất nhiều người lựa chọn xây dựng.          [caption id="attachment_3949" align="aligncenter" width="700"]Nhà ống lệch tầng Nhà ống lệch tầng[/caption] Một trong những giải pháp tuyệt vời được kiến trúc sư đưa ra là xây nhà khoảng 300 triệu với thiết kế nhà ống lệch tầng. Nhà lệch tầng là nhà mà các mặt sàn của nó nằm ở từng phần, và thiết kế lệch nhau theo chủ đích của kiến trúc sư. Nhà kiểu lệch tầng thường xây cầu thang ở giữa nhà và sẽ có từ 2 đến 3 phòng bao quanh. Do vậy, chỉ cần đứng ở một vị trí, bạn có thể quan sát được hầu hết những không gian còn lại trong nhà. Trên đây những mẫu xây nhà 300 triệu ở nông thôn mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có được mẫu nhà yêu thích của mình để xây dựng. Chúc các bạn sẽ có được ngôi nhà ưng ý!    

Hướng dẫn xây các mẫu nhà cấp 4 dưới 100 triệu cho bạn

Hình ảnh mẫu nhà cấp 4 đẹp

Nhà cấp 4 hiện nay có vô số kiểu cách đẹp mắt thậm chí vô cùng sang trọng. Vậy giá thành của khi khởi công xây dựng những ngôi nhà này như thế nào? Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn xây các mẫu nhà cấp 4 dưới 100 triệu.

1/ Các chi phí khi xây nhà dưới 100 triệu

100 triệu tuy là số tiền không lớn nhưng đối với những hộ gia đình không có điều kiện thì 100 triệu thực sự rất lớn. Do đó để có thể xây được nhà cấp 4 100 triệu bạn cần tính toán thật kỹ càng và chi ly từng loại vật liệu cũng như công cán. Hãy cùng xem số tiền 100 triệu bạn sẽ cần chia như thế nào nhé. [caption id="attachment_3942" align="aligncenter" width="700"]Hình ảnh mẫu nhà cấp 4 đẹp Hình ảnh mẫu nhà cấp 4 đẹp[/caption] Các chi phí sẽ được tính sơ bộ như sau:
 • Sắt thép làm xà gồ và sắt phi: 5.000.000 đồng
 • Đinh 5, búa, thép buộc, 150.000 đồng
 • Xi măng loại bình thường (Không đắt không rẻ): 70 bao = 5.740.000 đồng
 • Gạch loại 2: 7-8000 viên = 12.000.000 triệu
 • Đá 1x2: khoảng 2 tấn 5 = 500.000 đồng
 • Đá chẻ: 1.200.000 đồng
 • Phi ống nước 90: 1.330.000 đồng
 • Công thợ xây: 1 mét vuông khoảng 500.000 tùy từng nơi = 22.500.000 đồng.
 • Bi lắp hầm cầu: 1.250.000 đồng
 • Gạch men: 5.000.000 đồng
 • Phụ kiện phòng vệ sinh, phòng tắm: 5.000.000 đồng
 • Bồn chà sàn và phụ kiện nối đường ống nước: 900.000 đồng
 • Chổi quét tường, thềm: 150.000 đồng
 • Cát xây dựng: 4.500.000 đồng
 • Các loại đá ốp: 1.200.000 đồng
 • Trét bột gạch và quét sơn: 1.000.000 đồng
 • Vật tư sơn loại rẻ: 1.600.000 đồng
 • Cửa sổ và cửa ra vào: 6.000.000 đồng
 • La phong tùy theo nhà: Loại thạch cao có giá 5.400.000 đồng
 • Rèm cửa: 2.000.000 đồng
 • Sơn tôn màu bên ngoài: 4.000.000 đồng
 • Đường dây điện và các thiết bị ổ điện: 1.500.000 đồng
 • Đãi thợ, mời thầy cúng, khoản lặt vặt: 2.000.000 đồng
Cộng tất cả các khoản trên đây đã là 89.920.000 đồng. Nếu như thêm một số các nội thất khác trong nhà sẽ lên tới 100 triệu. Với số tiền này bạn hoàn toàn có thể xây nhà cấp 4 giá rẻ 100 triệu. Sau đây sẽ là một số mẫu nhà cấp 4 dưới 100 triệu cho các bạn tham khảo.

2/ Các mẫu nhà cấp 4 dưới 100 triệu

Nhà cấp 4 dưới 100 triệu có diện tích không quá lớn. Thường thì sẽ được thiết kế dưới dạng nhà ngang. Loại nhà này thông thường sẽ có 1-2 phòng ngủ. Nếu là 2 phòng ngủ thì diện tích mỗi phòng sẽ khá nhỏ. Để tất cả mọi khu vực của nhà cấp 4 được hợp lý thì tất cả các phòng đều phải phân chia đều diện tích tùy theo mức độ quan trọng. Trong phần dự toán các bạn có thể có nhiều lựa chọn cho gia đình mình, khi chúng ta làm nhà cấp 4 mái tôn thì chi phí phần móng sẽ được giảm đi và có thể không sử dụng hệ khung cột để tiết kiệm chi phí. Nếu lợp mái ngói mà không đổ mái bằng thì cũng tiết kiệm được khá nhiều nhưng chi phí lợp ngói cũng khá cao. [caption id="attachment_3944" align="aligncenter" width="700"]Một trong những mẫu nhà cấp 4 dưới 100 triệu Một trong những mẫu nhà cấp 4 dưới 100 triệu[/caption] Những mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn như kiểu nhà trệt, bao gồm các kiểu nhà cấp 4 mái tôn nhằm giúp cho gia chủ khi thiết kế xây nhà cấp 4 có thể tham khảo để chọn được phương hướng xây nhà đẹp nhất cho mình. Hiện nay thì nhiều gia chủ ở nông thôn hoặc gia đình mới cưới nền kinh tế đang eo hẹp thì một mẫu nhà giá rẻ đang là mơ ước của họ. Phần nguyên vật liệu thì thường có mức độ giao động giá không quá lớn. Mức giá của chúng thường được niêm yết sẵn để cho các bạn lựa chọn. Do đó bạn nên chọn cho mình các nguyên vật liệu một cách thông minh để tiết kiệm tối đa chi phí. Ví dụ các dòng gạch men và gạch lát nền có các loại chất lượng như nhau nhưng giá cả chênh lệch. Các loại cửa cũng vậy có nơi đắt có nơi rẻ. Bạn nên tham khảo từ nhiều nguồn để có sản phẩm ưng ý nhất. [caption id="attachment_3943" align="aligncenter" width="700"]Hình ảnh nhà cấp 4 dưới 100 triệu Hình ảnh nhà cấp 4 dưới 100 triệu[/caption] Những mẫu nhà cấp 4 được thiết kế theo xu hướng hiện đại đang được rất ưa chuộng. Với giá thành xây dựng rẻ, chi phí không quá cao, bạn vẫn sẽ có được một ngôi nhà cấp 4 xinh xắn, đáng yêu, nổi bật nhất khu phố. Giữa một rừng nhà cao tầng san sát nhau, thì một ngôi nhà cấp 4 có thiết kế đẹp sẽ nổi bật hơn bao giờ hết. Như vậy trên đây là chi tiết về các chi phí xây và các mẫu nhà cấp 4 dưới 100 triệu cho bạn tham khảo. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm những hiểu biết hữu ích.

Các yếu tố cần đảm bảo để xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu

Xây nhà ống với 200 triệu đảm bảo cả nội và ngoại thất

Đặc điểm truyền thống của người phương đông là an cư lạc nghiệp. Ngôi nhà cao rộng, thẩm mỹ, tiện nghi là mơ ước của tất cả mọi người. Tuy nhiên, bạn chỉ có 200 triệu nhưng lại muốn xây nhà 2 tầng đẹp, thoải mái thì liệu có thể. Hãy đảm bảo các phần để xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu sau đây.

1. Xây nhà 2 tầng với 200 triệu nên thiết kế diện tích xây dựng vừa phải

Ngày nay, giá của nhân công và vật liệu khá tốn kém, diện tích nhà lớn sẽ đội khoản chi phí này lên rất cao. Do đó, để xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu thì bạn cần phải đặc biệt chú ý về diện tích. Bạn nên thiết kế ngôi nhà trong khoảng diện tích dưới 60m2. Nhà ống 2 tầng có đặc điểm chiều sâu xây dựng lớn hơn khá nhiều so với diện tích mặt tiền. Thiết kế khi xây nhà 2 tầng với 200 triệu thường chỉ có 1 mặt tiền. Bạn nên chọn chiều sâu của mặt tiền khoảng 3m hay 4m. Chiều sâu xây dựng chỉ nên nằm trong khoảng từ 10m đến 20m.
Bài viết liên quan: Hướng dẫn xây nhà dưới 100 triệu nhưng đầy đủ tiện nghi nhất Làm sao để xây nhà 300 triệu ở nông thôn đẹp mê li khiến bạn khó cưỡng
[caption id="attachment_3937" align="aligncenter" width="700"]Xây nhà 2 tầng chỉ với 200 triệu phong cách hiện đại Xây nhà 2 tầng chỉ với 200 triệu phong cách hiện đại[/caption]

2. Bản thiết kế xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu nên đơn giản

Khoản chi phí đầu tư cho xây dựng của bạn khá eo hẹp. Bởi thế, bạn chỉ nên xây nhà 2 tầng chỉ với 200 triệu với công trình tối giản nhất. Bản thiết kế về thẩm mỹ của ngôi nhà cần đơn giản hết mức. Khoản chi phí 200 triệu của bạn sẽ không bị đội lên. Việc giảm bớt hoa văn trang trí giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Đồng thời nó cũng giúp không gian nhà bạn thông thoáng và tinh tế hơn. Hơn nữa, những phần thiết kế này không hề làm ảnh hưởng đến kết cấu cũng như công năng của ngôi nhà. Do đó, nó thực sự không cần thiết khi bạn muốn tiết kiệm chi phí.

3. Lựa chọn vị trí xây dựng để xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu

Bạn nên chọn vị trí xây dựng nhà ở nơi có giao thông không thuận lợi. Khi đó, khoản chi phí thuê nhân công vận chuyển nguyên vật liệu sẽ giảm bớt. Nền đất của vị trí xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu tốt , cứng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Lý do là vì phần móng của bạn không cần đầu tư quá nhiều. Thông thường, chi phí cho phần móng chiếm 1/2 chi phí xây nhà. Nếu nền tốt, bạn không cần làm móng mà chỉ giằng móng là đã đủ độ chắc chắn.

4. Vật tư xây dựng bền rẻ đảm bảo xây nhà 2 tầng với 200 triệu

Bạn không nên chọn vật liệu giá rẻ mà chất lượng kém. Nguyên vật từ xây dựng tốt nhất nên là loại phù hợp. Với móng, bạn nên làm móng đơn hoặc móng băng, không nên dùng móng bè bê tông. Gạch xây nhà nên là loại gạch đỏ 10 phân để đồng bộ thiết kế với móng.
Bài viết liên quan: Danh sách 10 mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m 2019 khiến ai cũng trầm trồ
[caption id="attachment_3938" align="aligncenter" width="700"]Xây nhà 2 tầng chỉ với 200 triệu thiết kế đẹp Xây nhà 2 tầng chỉ với 200 triệu thiết kế đẹp[/caption]

5. Thời điểm xây dựng nhà 2 tầng với 200 triệu

Với mức chi phí 200 triệu bạn cần đẩy nhanh tốc độ xây dựng để giảm chi phí. Bạn nên chọn thời gian xây dựng vào mùa ít mưa, thời tiết mát mẻ. Thời điểm đó giúp bạn đẩy nhanh tốc độ xây dựng, tiết kiệm chi phí thi công. Khoảng thời gian thích hợp là quý đầu và quý cuối năm.

6. Xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu nên cân nhắc khi  chọn nội thất

Xây nhà 2 tầng chỉ với 200 triệu cần quan tâm cả nội thất và ngoại thất của ngôi nhà. Bạn nên chọn nội thất có thiết kế đơn giản, giá cả phải chăng. Nội thất vẫn phải đảm bảo đủ sự tiện nghi của ngôi nhà. Nội thất sử dụng nên là loại nhỏ gọn vừa tiết kiệm lại tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Bạn có thể dùng những nội thất có chất liệu nhôm kính khiến không gian cho cảm giác rộng hơn. [caption id="attachment_3939" align="aligncenter" width="700"]Xây nhà ống với 200 triệu đảm bảo cả nội và ngoại thất Xây nhà ống với 200 triệu đảm bảo cả nội và ngoại thất[/caption] Trên đây là tổng hợp các yếu tố cần đảm bảo để xây nhà ống 2 tầng 200 triệu. Các yếu tố này tác động trực tiếp đến chi phí xây dựng và đảm bảo kết cấu ngôi nhà. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và đảm bảo thực hiện để xây được ngôi nhà như ý. Chúc bạn thành công với ngôi nhà mơ ước!

9 Mẫu thiết kế thiết kế cầu thang nhà ống đơn giản mà sang trọng

Hình ảnh cầu thang xoắn ốc vô cùng độc đáo bắt mắt

Hiện nay việc thiết kế cầu thang đẹp cho những ngôi nhà ống đang vô cùng hot. Do không gian nhà nhỏ nên cần phải thiết kế tiết kiệm diện tích nhất có thể. Vậy ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các mẫu thiết kế cầu thang nhà ống được yêu thích nhất.

1/ Các mẫu thiết kế cầu thang nhà ống đẹp

1.1 Thiết kế cầu thang nhà ống 3m

Cầu thang cho nhà ống hẹp 3m là một trong những thiết kế dành riêng cho các công trình nhà ống nhỏ. Có khá nhiều phương án cầu thang rộng nếu như bạn biết chọn đúng kiểu dáng thang phù hợp. Nếu như dùng cầu thang vuông ở giữa nhà thì nhà cần có chiều rộng ít nhất là 2,2m đến 2,4m. Phương án tối ưu nhất đó là sử dụng cầu thang nhà ống đẹp 3m. Đúng ra mẫu cầu thang này chỉ có chiều ngang là 2,5m tuy nhiên 3m là diện tích tối đa dòng sản phẩm này có thể chạm tới. Thông thường các bậc thang sẽ có số lượng là 19 bậc giống như các nhà gác lửng. Tuy nhiên ở giữa sẽ có một nhịp đổi hướng cầu thang lên lầu trên. [caption id="attachment_3933" align="aligncenter" width="700"]Hình ảnh một mẫu cầu thang vô cùng sang trọng cho nhà ống Hình ảnh một mẫu cầu thang vô cùng sang trọng cho nhà ống[/caption]

1.2 Cách thiết kế cầu thang cho nhà ống 4m

Thiết kế cầu thang nhà ống đẹp 4m là một trong những mẫu cầu thang có 7 bậc đi lên tính từ dưới tầng một. Từ 7 bậc đó sẽ có một quãng dừng đổi hướng và 7 bậc tiếp theo đi lên tầng trên. Các nội thất của cầu thang sẽ được tùy gia chủ lựa chọn để phù hợp nhất với nội thất căn nhà. Kiến trúc cầu thang 4m này gồm 2 kiểu thiết kế. Tuy nhiên 2 mẫu mã này đều có nhịp cầu thang 1,2m như nhau. Cầu thang nhà ống 4m này sẽ giúp căn nhà của bạn có thêm được nhiều không gian hơn. Nên tận dụng các vị trí dưới gầm cầu thang để trang trí cho ngôi nhà.
Bài viết liên quan:  Các yếu tố cần đảm bảo để xây nhà 2 tầng với 200 triệu Mẫu nhà cấp 4 dưới 100 triệu cho có thể bạn cần tham khảo qua

1.3 Thiết kế cầu thang cho nhà ống 5m

Đối với các mẫu nhà ống 5m thì việc bố trí cầu thang sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với các mẫu khác. Tuy nhiên nếu như không biết chọn loại phù hợp cũng sẽ rất khiến cho ngôi nhà của bạn chật hẹp hơn rất nhiều. Nếu như ngôi nhà có mục đích sinh hoạt thì nên để cầu thang dọc nhà ống gọn gàng để tiết kiệm không gian. Nếu như nhà có mục đích kinh doanh thì nên nới rộng cầu thang một chút để tiện cho việc đi lại. Các bạn có thể chọn các mẫu cầu thang xoắn hoặc cầu thang tay gỗ cho mình.

1.4 Cầu thang nhà ống đẹp hình tam giác

Cầu thang tam giác là một trong những mẫu thiết kế cầu thang được sử dụng khá nhiều tại các ngôi nhà sang trọng hoặc biệt thự. Đây là mẫu thiết kế chia thành 2 khớp và cũng có khoảng dừng ở giữa. [caption id="attachment_3932" align="aligncenter" width="700"]Hình ảnh mẫu cầu thang kính cho nhà ống Hình ảnh mẫu cầu thang kính cho nhà ống[/caption] Từ mặt đất lên quãng dừng là 8 bậc và từ quãng dừng lên lầu 2 là 8 bậc nữa. Thông thường các nội thất trên dòng cầu thang này sẽ là loại gỗ đắt tiền. Hoặc nếu như hiện đại hơn sẽ là những mặt kính cường lực.

1.5 Thiết kế cầu thang nhà ống lệch

Đây là một trong những mẫu cầu thang mà bên các nước phương tây sử dụng khá nhiều. Lý do bởi vì mẫu sản phẩm này mang đến một vẻ độc đáo và vô cùng bắt mắt cho ngôi nhà của bạn. Thông thường mẫu cầu thang này có thể sử dụng ở mọi mẫu nhà ống. Tuy nhiên nên sử dụng cho các nhà ống to sẽ khiến nó được thêm phần đẹp hơn.

2/ Các mẫu thiết kế cầu thang nhà ống theo phong thủy

2.1 Thiết kế cầu thang nhà ống kiểu bậc hở

Một mẫu cầu thang có thiết kế gọn gàng sẽ khiến cầu thang trở nên hiện đại và tiết kiệm được nhiều không gian hơn. Tuy nhiên theo các quy tắc phong thủy thì không nên sử dụng các mẫu cầu thang ống hở bậc. Những bậc thang này sẽ ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình vậy.

2.2 Thiết kế cầu thang nhà ống theo hướng nhà

Đây là một trong những cung cách thiết kế cầu thang được khá nhiều người sử dụng. Người ta cho rằng hướng của cầu thang nên hướng vào phía trong của ngôi nhà. Tuyệt đối tránh trường hợp cầu thang bắc ra phía bên ngoài cửa. Vậy nên có thể thấy đa số các ngôi nhà tại Việt Nam không có cầu thang hướng ra ngoài.
Bài viết liên quan: Danh sách 10 các mẫu nhà ống đẹp 2019 khiến ai cũng trầm trồ

2.3 Mẫu thiết kế cầu thang xoắn ốc

Theo phong thủy cầu thang nhà ống thì cầu thang xoắn ốc vô cùng tốt đối với mọi mệnh của gia chủ. Còn về khoa học thì cầu thang xoắn ốc sẽ giúp mang đến độ tiện lợi và tiết kiệm vô số không gian cho người sử dụng. [caption id="attachment_3931" align="aligncenter" width="700"]Hình ảnh cầu thang xoắn ốc vô cùng độc đáo bắt mắt Hình ảnh cầu thang xoắn ốc vô cùng độc đáo bắt mắt[/caption]

2.4 Thiết kế cầu thang nhà ống sử dụng gầm

Gầm cầu thang nhà ống cũng được mọi người rất quan tâm để tạo ra một cầu thang đẹp. Việc tận dụng không gian dưới gầm cầu thang sẽ giúp có thêm nhiều diện tích trang trí gầm cầu thang khiến cầu thang thêm đẹp hơn. Như vậy trên đây là tổng hợp 9 mẫu thiết kế cầu thang nhà ống sang trọng mà đơn giản cho các bạn tham khảo. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ có thêm được những thông tin thực sự hữu ích.

Nguyên tắc cách bố trí cầu thang trong nhà ống thuận phong thủy

Cách trang trí cầu thang phong thủy

Làm nhà cần chú ý đến yếu tố phong thủy như cửa nhà, cửa sổ, vị trí các phòng,.. việc bố trí cầu thang trong nhà ống cũng rất quan trọng. Vậy cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp cần có những nguyên tắc nào để phù hợp với phong thủy? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm thông tin về vấn đề này nhé!

1/ Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy là không xây bậc cầu thang hở

Khi bố trí cầu thang đẹp theo phong thủy các gia đình nên lưu ý không nên xây cầu thang có các bậc hở nhau. Theo các thầy phong thủy thì để có được vượng khí của ngôi nhà được thông suốt từ dưới lên trên các gia chủ nên xây các bậc cầu thang kín nhau. Nếu xây hở sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình, vượng khí sẽ bị phân tán, làm ảnh hưởng đến tiện ích của ngôi nhà. Khiến cho gia chủ không gặp nhiều [caption id="attachment_3926" align="aligncenter" width="700"]Cầu thang có các bậc hở sẽ không tốn cho phong thủy Cầu thang có các bậc hở sẽ không tốn cho phong thủy[/caption]

2/ Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy nên chú ý để chân cầu thang

Cách bố trí cầu thang ở đâu rất quan trọng đến phong thủy của ngôi nhà. Chủ nhà không nên thiết kế cầu thang ở ngay cửa ra vào hay phòng ngủ. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến tiêu tán tài sản của gia đình. Khiến cho gia chủ không có nhiều lộc và gặp những điều không may mắn trong làm ăn, cuộc sống, sức khỏe. Nếu không may ngôi nhà của bạn có cầu thang ở cửa ra vào thì cũng đừng lo lắng quá đến mức phải đập đi xây lại. Các bạn hãy sắp xếp đồ đạc gọn gàng hơn, để cho cầu thang được thông thoáng, sáng sủa như vậy sẽ phong tỏa được nguồn khí không tốt cho căn nhà. Đây chính là cách bố trí cầu thang cho nhà ống mà nhiều gia đình sử dụng.
Bài viết liên quan: 9 Mẫu thiết kế thiết kế cầu thang nhà ống đơn giản mà sang trọng Danh sách 10 mẫu nhà 2 tầng hiện đại 2019 khiến ai cũng trầm trồ

3/ Nguyên tắc thiết kế kiểu dáng cầu thang

Cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp các gia đình nên thiết kế cầu thang đơn giản nhất có thể Tránh những thiết kế quá cầu kì, họa tiết quá nhiều. Lưu ý nếu xây cầu thang dọc theo nhà sẽ làm cho vượng khí không thể nào thông suốt được từ dưới lên. Nên khi xây các bạn nên xây nhà theo hướng đi lên của ngôi nhà từ thấp đến cao để vượng khí có thể dễ dàng thông suốt trong ngôi nhà.

4/ Nguyên tắc bố trí cầu thang theo phong thủy không cắt góc

Với cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp thì bạn nên bố trí những món đồ đẹp nhất ở khu vực cầu thang. Điều này sẽ làm cho không khí căn phòng trở nên thoáng đãng và tiện nghi hơn nhiều. Nếu có diện tích nhỏ thì các bạn cũng không nên thiết kế cầu thang theo kiểu cắt góc. Kiểu thiết kế này sẽ ảnh hưởng đến công việc, các mối quan hệ và sức khỏe của gia đình. [caption id="attachment_3927" align="aligncenter" width="700"]Không xây cầu thang theo kiểu cắt góc Không xây cầu thang theo kiểu cắt góc[/caption]

5/ Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy cần quan tâm vị trí đặt cầu thang cho ngôi nhà

Có rất nhiều người không biết cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp ở bên trái hay bên phải. Theo tiêu chuẩn thiết kế nhà ở và theo phong thủy thì khi bố trí cầu thang nên đặt ở phía bên trái của nhà. Không nên đặt ở trung tâm, gần phòng ngủ như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến độ thẩm mỹ, khoa học và tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Nếu cách bố trí cầu thang đẹp, hướng cầu thang theo phong thủy không theo khoa học sẽ giúp mất đi phong thủy của ngôi nhà, gia chủ sẽ gặp khó khăn trong việc và sức khỏe bị giảm sút.
Bài viết liên quan: Các yếu tố cần đảm bảo để xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu

6/ Cách trang trí cầu thang cũng nên theo nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy

Khi bố trí cầu thang nhà ống các bạn không nên dùng thảm đỏ cho cầu thang nhà mình. Với thảm đỏ khiến cho độ an toàn của cầu thang không cao mà căn phòng còn không được tươi mới, hiện đại. Các gia đình nên thiết kế bằng những gạch hoa, hay gỗ ốp để mang đến cảm giác an toàn và sự tiện nghi, thoải mái khi sử dụng. [caption id="attachment_3925" align="aligncenter" width="700"]Cách trang trí cầu thang phong thủy Cách trang trí cầu thang phong thủy[/caption] Với những cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp theo phong thủy mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng các bạn có thể trang trí cho không gian căn phòng có điểm nhấn và tinh tế hơn. Với những nguyên tắc trên đảm bảo việc thiết kế, bố trí cầu thang của nhà bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Hướng dẫn cách dán giấy dán tường có keo sẵn đơn giản chắc chắn

Giấy dán tường có keo sẵn cần được miết để phẳng đẹp

Biện pháp trang trí tường bằng giấy dán tường đang được sử dụng rất phổ biến bởi tính thẩm mỹ. Đặc biệt là loại giấy dán tường có keo sẵn có giá thành rẻ mà lại chống ẩm mốc và dễ thực hiện. Cùng tham khảo hướng dẫn cách dán giấy dán tường có keo sẵn đơn giản chắc chắn nhé.

1. Hướng dẫn dán giấy dán tường có keo sẵn dán luôn

Cách dán giấy tường có keo sẵn mà dùng dán luôn bao gồm  bước. Các bước thực hiện như sau:

1.1 Làm sạch, phẳng và khô tường

Loại giấy dán tường có keo sẵn không nên dùng cho tường quét vôi hoặc ốp gạch. Mặt tường không phẳng nên dán tường sẽ bị lồi lõm, mất tính thẩm mỹ. Dán giấy dán tường đẹp nhất khi dùng cho loại tường nhà mới được xây và lăn sơn phẳng, mịn.
Bài viết liên quan: Nguyên tắc cách bố trí cầu thang trong nhà ống thuận phong thủy 9 Mẫu thiết kế thiết kế cầu thang nhà ống 4m đơn giản mà sang trọng
Bước đầu tiên để có cách dán tường đẹp là làm phẳng và sạch tường. Bạn cần làm sạch tường vì các lớp bụi bẩn bám trên tường có thể làm giảm độ bám dính của giấy. Tường bị bong tróc, gồ ghề sẽ khiến giấy dán tường bị nhăn nhúm, mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ của giấy dán. Nếu tường quá xấu, bạn cần dùng bột bả, bột chít lấp đi phần lồi lõm. Tiếp đó, bạn sử dụng giấy nhám để làm phẳng mặt tường. Bạn cũng có thể sơn dung dịch bảo vệ tường trước khi dán giấy để có độ bền lâu hơn. Bạn cần tháo các vật dụng treo trên tường trước khi thực hiện cách dán giấy dán tường có keo sẵn. Việc này sẽ giúp bạn dễ thao tác khi dán tường. [caption id="attachment_3922" align="aligncenter" width="700"]Làm sạch, phẳng mảng tróc tường để dán giấy dán tường Làm sạch, phẳng mảng tróc tường để dán giấy dán tường[/caption]

1.2. Chuẩn bị giấy dán tường chuẩn xác

Cách dán giấy tường đẹp cần chuẩn bị giấy dán chính xác. Việc này sẽ đảm bảo thẩm mỹ cho tường. Các công việc cần làm là:
 • Công đoạn đầu tiên là lấy số đo
Bạn cần xác định kích thước của tường chính xác bằng thước đo thật chi tiết để cắt giấy. Các góc cạnh của tường cũng cần được đo tỉ mỉ để tiết kiệm sự hao tổn giấy và đẹp vuông vắn hơn.
 • Công đoạn tiếp theo là đồng đều hoa văn
Bạn nên ghép giấy dán tường đồng đều để hoa văn liền mạch. Nó sẽ tạo nên sự tổng thể của ngôi nhà, đẹp và tinh tế hơn rất nhiều.
 • Công đoạn cuối cùng là cắt và dán
Bạn cần cắt theo đúng kích thước đã đo và hoa văn đã xác định. Tốt nhất bạn nên cắt thành các miếng đồng đều để dán lên tường chuẩn xác.
Bài viết liên quan: Danh sách 10 mẫu nhà hộp 2 tầng 2019 khiến ai cũng trầm trồ

1.3. Bóc ra rồi dán luôn

Cách dán giấy dán tường đẹp mà tiện lợi, nhanh chóng. Bạn chỉ cần bóc ra rồi dán luôn lên tường. Bởi vì keo đã có sẵn trên giấy, bạn không cần pha thêm. Bạn lột một ít lớp keo dán. Sau đó, bạn dán ngang và lột từ từ xuống dưới, nhớ miết nhẹ để giấy phẳng đẹp. Hướng dẫn dán giấy dán tường chuẩn xác nhất là bạn nên căn giấy thật chuẩn trước khi dán. Tờ đầu tiên dán kên cần vuông vắn hoàn mỹ. Nó sẽ là mốc để căn chỉnh toàn bộ những tờ giấy còn lại. Giữa tờ giấy đầu và tờ giấy cuối rất dễ lộ mép dán và có thể không đồng đều hoa văn. Bởi thế, bạn nên chọn điểm dán là góc tường. Mỗ khi dán bạn cần phải căn hoa văn chính xác và miết, gạt phẳng giấy. [caption id="attachment_3921" align="aligncenter" width="700"]Giấy dán tường có keo sẵn cần được miết để phẳng đẹp Giấy dán tường có keo sẵn cần được miết để phẳng đẹp[/caption]

2. Hướng dẫn dán giấy dán tường có keo sẵn và dùng thêm keo ngoài

Các bước thực hiện dán giấy dán tường của cách làm này cũng tương tự các bước đã nêu trên. Tuy nhiên bạn cần có thêm công đoạn bổ sung keo ngoài. Nếu bạn dán giấy chồng lên lớp giấy cũ thì bắt buộc phải có thêm keo đậm đặc mới đảm bảo độ kết dính. Đặc biệt ở các mép nối và góc giấy cũng cần thêm keo để giấy dán chắc chắn hơn. Phương pháp này sẽ không bóc giấy ra dán ngay mà bôi thêm keo chuyên dụng lên lớp keo bảo vệ sẵn có. Chất lượng và tính thẩm mỹ sẽ được đảm bảo cao hơn. Bạn cần lau lại những phần keo vương trên bề mặt giấy tránh ảnh hưởng đến vật dụng. [caption id="attachment_3920" align="aligncenter" width="700"]Dán giấy dán tường nên có sự kết hợp 2 người Dán giấy dán tường nên có sự kết hợp 2 người[/caption] Trên đây là bài hướng dẫn cách dán giấy dán tường có keo sẵn đơn giản chắc chắn. Bạn có thể dán luôn hoặc thêm keo ngoài. Cách dùng giấy dán tường để trang trí rất tiết kiệm và đơn giản, bạn nên áp dụng để làm ngôi nhà của mình xinh đẹp hơn. Chúc bạn thành công!

Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng hợp phong thủy đón lộc

Nên xếp bàn làm việc theo phong thủy tựa vào tường theo thế “lạc sơn”

Người dân Việt Nam rất coi trọng việc bố trí nhà cửa, nơi làm việc hợp phong thuỷ. Để công việc của bạn có thể diễn ra một cách thuận lợi, không gặp khó khăn hay trở ngại gì. Một số cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng văn theo thuật phong thuỷ dưới đây sẽ giúp bạn.

Phong thuỷ bàn làm việc - những việc không nên làm

Việc bố trí và sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy có những lưu ý mà bạn không nên làm. Bạn cần nắm rõ những lưu ý này để bố trí bàn làm việc có thể đón được nhiều lộc nhất.
Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách dán giấy dán tường có keo sẵn đơn giản chắc chắn Cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp ống thuận phong thủy
  [caption id="attachment_3917" align="aligncenter" width="700"]cách trang trí bàn làm việc không nên xếp bàn làm việc ở chính giữa phòng cách trang trí bàn làm việc không nên xếp bàn làm việc ở chính giữa phòng[/caption] Điều đầu tiên cần lưu ý đó trong cách sắp xếp phòng làm việc chính là không nên kê bàn làm việc ở giữa phòng. Trong thuật phong thuỷ người ta thường thiên về yếu tố “sơn - thuỷ” hài hoà. Nếu đặt làm việc ở vị trí chính giữa tức là thiếu “sơn - núi”. Bạn có thể hiểu là không có chỗ dựa. Nếu ngồi ở vị trí này sẽ khiến cho bạn luôn ở thế cô lập, thiếu tỉnh táo khi làm việc. Từ đó dẫn đến tình trạng dễ mắc sai lầm. Trong công việc không có được sự trợ giúp và hỗ trợ từ mọi người sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn. Bạn cũng không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào. Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng này thường khiến cho bạn bị phân tán tư tưởng. Nguyên nhân chính là do mọi người thường hay qua lại, là nơi tập trung nhiều tiếng ồn. Vì vậy hiệu quả công việc sẽ bị giảm sút.
Bài viết liên quan: Danh sách 10 mẫu nhà hai tầng đẹp 2019 khiến ai cũng trầm trồ
[caption id="attachment_3915" align="aligncenter" width="700"]Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy không nên kê bàn làm việc quay mặt vào tường Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy không nên kê bàn làm việc quay mặt vào tường[/caption] Việc ngồi quay lưng ra cửa cũng không phải là cách sắp xếp bàn làm việc hay. Cũng là áp dụng yếu tố “dựa sơn”, vị trí này khiến bạn không có chỗ dựa trong công việc. Điều này sẽ khiến cho bạn không nhận được sự nể phục của cấp dưới hay sự chú trọng của cấp trên. Một điểm nữa đó chính là vị trí này không có điểm tựa sẽ gây nên tâm lý không an tâm cho bạn. Bài trí bàn làm việc theo phong thủy với những người làm công việc mà tính chất của nó đòi hỏi sự sáng tạo thì tuyệt đối không nên kê bàn làm việc đối diện với bức tường. Bởi cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng này sẽ khiến bạn cảm thấy bức bí. Không tìm được sự sáng tạo hay ý tưởng hay trong công việc. Nếu như bắt buộc phải đặt bàn quay vào tường, bạn nên sử dụng một số tranh ảnh hay giấy dán tường để thay đổi phong thuỷ.

Nên bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy để có thể đón được nhiều lộc và công việc cũng có thể triển khai một cách suôn sẻ nhất. Bạn nên bố trí bàn làm việc theo những cách sắp xếp bàn làm việc dưới đây: Nên bố trí bàn làm việc ở một vị trí mà phía sau phải có tường. Tức lấy tường làm “sơn” để tựa, người ta gọi là lạc sơn. Việc sắp xếp này sẽ giúp cho bạn luôn nhận được sự giúp đỡ từ phía đồng nghiệp, được cấp trên chú trọng. Cơ hội thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp rất lớn. [caption id="attachment_3916" align="aligncenter" width="700"]Nên xếp bàn làm việc theo phong thủy tựa vào tường theo thế “lạc sơn” Nên xếp bàn làm việc theo phong thủy tựa vào tường theo thế “lạc sơn”[/caption] Bạn nên ngồi quay mặt hướng ra lối ra vào. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin, có thể kiểm soát và khống chế được công việc của mình. Bản thân cũng cảm thấy tự tin hơn, không bị phân tâm hay giật mình như khi quay lưng ra phía cửa. Bạn cần phải sắp xếp bàn làm việc một cách gọn gàng, ngăn nắp và thật khoa học. Điều này sẽ giúp bạn có thể thoải mái và làm việc hiệu quả hơn. Những bàn làm việc bừa bộn thường khiến con người ta cảm thấy mất tập trung, rối loạn trong công việc. Vì vậy bạn nên dẹp bỏ những đồ đạc không cần thiết để đảm bảo không gian làm việc của bạn luôn sạch sẽ gọn gàng nhất. Bạn cũng có thể bố trí thêm cây xanh trên bàn làm việc. Có thể lựa chọn một loại cây hoặc hoa mà bạn yêu thích. Nó vừa giúp trang trí lại giúp thanh lọc không khí, khử độc và cung cấp oxy hiệu quả. Lại có thể giúp bạn nhìn ngắm, thư giãn sau thời gian làm việc căng thẳng. Điều này sẽ giúp cho bạn luôn cảm thấy thoải mái để mang đến hiệu quả công việc tốt nhất. Trên đây là một số cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng mà bạn nên lưu ý để áp dụng. Nó sẽ mang đến cho bạn những may mắn và thuận lợi để đón lộc trong công việc đấy.

Bí quyết trang trí phòng ngủ bằng giấy dán tường siêu đẹp lạ lùng

Mang thiên nhiên vào tận phòng ngủ

Phòng ngủ được xem là một thế giới thu nhỏ của mỗi con người, là điểm nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc. Vì vậy chúng ta hãy trang trí  căn phòng của mình thành nơi tuyệt vời nhất, bằng cách trang trí phòng ngủ bằng giấy dán tường.

1.  Giấy dán tường thiên nhiên

Bạn có thể sử dụng những mẫu giấy dán trang trí tường theo hình cỏ cây hoa lá để trang trí trong phòng ngủ của mình. Với mẫu giấy trang trí này sẽ giúp cho căn phòng của bạn gần gũi với thiên nhiên, làm cho tâm trạng trở nên thoải mái hơn, sảng khoái hơn sau những giây phút làm việc mệt mỏi.
Bài viết liên quan: Cách bố trí và sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy đón lộc Hướng dẫn cách dán giấy dán tường có keo sẵn đơn giản chắc chắn
[caption id="attachment_3909" align="aligncenter" width="700"]Mang thiên nhiên vào tận phòng ngủ Mang thiên nhiên vào tận phòng ngủ[/caption] Bạn có thể tùy ý lựa chọn những mẫu giấy dán tường trang trí phòng ngủ với họa tiết thiên nhiên, gần gũi, chân thực mà vẫn rất nghệ thuật. Hãy chọn theo màu sắc yêu thích của mình, cách trang trí phòng ngủ bằng giấy dán tường theo phong cách này thì màu hợp lý và đẹp nhất là màu xanh lá cây. Bởi màu này tương đồng với thiên nhiên hơn là các màu khác.
Bài viết liên quan: Danh sách 10 mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản 2019 khiến ai cũng trầm trồ

2.  Trang trí phòng ngủ bằng giấy dán tường cho bé

Phòng ngủ cho bé gái đáng yêu, nữ tính

Nếu nhà bạn có con gái hãy trang trí phòng cho bé gái thật lộng lẫy để các bé thêm yêu thích căn phòng của mình. Với cách trang trí này các ông bố bà mẹ hãy chọn những mẫu giấy dán tường trang trí có gam màu mà các bé gái thích như màu hồng với những họa tiết in hình mèo kitty, doremon... [caption id="attachment_3911" align="aligncenter" width="700"]Trang trí phòng ngủ cho bé gái màu hồng siêu dễ thương Trang trí phòng ngủ cho bé gái màu hồng siêu dễ thương[/caption]

Phòng ngủ năng động cho bé trai

Còn nếu gia đình bạn có bé trai thì hãy tham khảo mẫu trang trí dưới đây. Các bé trai thì yêu thích siêu nhân, phong cách thể thao, người nhện…thì các mẹ nên lựa chọn loại trang trí giấy dán tường theo sở thích của các bé. Ngoài cách trang trí phòng ngủ bằng giấy dán tường theo phong cách thể thao này các mẹ có thể trang trí phòng bằng giấy dán tường với những họa tiết của thế giới vũ trụ. Để từ đó các bé luôn đặt ra ước mơ được bay lên và khám phá bầu trời rộng lớn với muôn vàn các vì sao. [caption id="attachment_3908" align="aligncenter" width="700"]Mang thế giới vũ trụ vào tận phòng cho bé Mang thế giới vũ trụ vào tận phòng cho bé[/caption]

3.  Trang trí phòng ngủ bằng giấy dán tường 3D

Đây mới thực sự là một trong những bước tiến lớn trong xu thế hiện nay của việc trang trí phòng ngủ bằng giấy dán tường. Cách trang trí này phù hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ. Bước vào phòng cảm giác như lạc vào một rừng cây nào đó. Không chỉ đẹp mắt mà còn mang tính nghệ thuật cao Giấy dán trang trí một rừng trúc với những lối mòn êm ả, khiến bạn có cảm giác lâng lâng như được trở về tuổi thơ. Được lạc vào trong một khu rừng xanh mướt, lối đi mở ra khiến cho tường phòng ngủ của bạn có chiều sâu hơn rất nhiều. Chẳng những sáng tạo độc đáo mà còn cực kì  nghệ thuật. [caption id="attachment_3912" align="aligncenter" width="700"]Trang trí phòng ngủ với giấy dán tường 3D Trang trí phòng ngủ với giấy dán tường 3D[/caption]

4.   Trang trí phòng ngủ bằng giấy dán tường dành cho vợ chồng

Đối với việc trang trí phòng ngủ bằng giấy dán tường dành cho các cặp vợ chồng, bạn nên lựa chọn những mẫu giấy dán tường nhẹ nhàng, trang nhã. Những màu sắc mang tính lãng mạn như tím, đỏ hay hồng rất phù hợp. Để tình cảm vợ chồng luôn được đầm ấm, dạt dào bạn hãy chọn những hoa văn hoạt tiết đáng yêu, gợi cảm, ngọt ngào. Đối với những cặp vợ chồng có xu hướng đi theo phong thủy thì nên lựa chọn những màu sắc hợp với tuổi mệnh của cả 2 vợ chồng. Điều đó cũng làm tăng thêm tình cảm vợ chồng đằm thắm, hạnh phúc và tránh xảy ra xung đột bất hòa. [caption id="attachment_3910" align="aligncenter" width="700"]Tình cảm vợ chồng thêm bền chặt bởi màu tím thủy chung Tình cảm vợ chồng thêm bền chặt bởi màu tím thủy chung[/caption] Trên đây là một số mẫu trang trí phòng ngủ bằng giấy dán tường để thay đổi phòng ngủ của bạn trở nên lộng lẫy, sống động hơn bao giờ hết. Với bài viết trên chắc bạn đã có được những ý tưởng để thiết kế phòng ngủ cho gia đình mình rồi đúng không? Chúc gia đình bạn vui vẻ và hạnh phúc.

Cách tính gạch xây nhà chuẩn dựa vào m2 – Công thức chuẩn

Cần tính số lượng gạch cho công trình của bạn

Bạn đang có ý định xây nhà nhưng không biết công trình nhà mình hết số lượng là bao nhiêu gạch và không biết tính như thế nào? Đừng lo lắng nhé, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn công thức cách tính gạch xây nhà chuẩn nhất.

1. Vì sao phải tính gạch để xây nhà

Dù là công trình xây dựng lớn hay nhỏ thì việc đầu tiên bạn cũng phải tính xem công trình đó nếu xây dựng sẽ mất bao nhiêu viên gạch, số lượng xi măng, cát, sắt thép...là bao nhiêu. Với việc tính toán kỹ lưỡng ngay từ đầu sẽ giúp bạn hoàn thiện công trình một cách chính xác nhất có thể, không phát sinh bất kỳ một vấn đề nào. Đặc biệt giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được một cách đáng kể, tránh tình trạng lãng phí nguyên vật liệu.
Bài viết liên quan: Cách trang trí phòng ngủ bằng giấy dán tường siêu đẹp lạ lùng. Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng hợp phong thủy đón lộc
  [caption id="attachment_3902" align="aligncenter" width="600"]Cần tính số lượng gạch cho công trình của bạn Cần tính số lượng gạch cho công trình của bạn[/caption]

2. Cách tính số lượng gạch để xây nhà

Có nhiều cách tính gạch xây nhà, xây nhiều công trình khác, bạn có thể tiến hành bằng cách dùng thước đo diện tích sàn nhà và tường của công trình cần xây. Một điểm chú ý khi các bạn tính toán đó là phải trừ đi diện tích những nơi không sử như cột kèo hay để sử dụng cho các thiết kế khác. Ví dụ như khi bạn tính số lượng gạch lát nền thì bạn lấy số đo của chiều dài và chiều rộng nhân với nhau sẽ cho ra kết quả chỗ cần lát. Với cách tính toán đo đạc như vậy sẽ giúp bạn tính được số lượng gạch cần có cho công trình bạn muốn xây dựng. Đối với cách tính gạch xây tường thì số lượng gạch ốp tường, thì chúng ta lại không tính giống gạch lát nền. Để tính được số lượng gạch ốp tường chúng ta lấy chiều dài cộng với chiều rộng sau đó nhân gấp đôi lên, tiếp tục nhân đôi với chiều cao của bức tường mà bạn muốn ốp gạch. Sau khi có kết quả tiếp tục trừ đi phần cửa đứng và cửa sổ (nếu có) trong phạm vi bức tường bạn muốn ốp, cuối cùng sẽ cho ra kết quả là phần tường đó cần bao nhiêu viên gạch. Tuy nhiên để tính được cách tính gạch xây nhà có số lượng gạch chính xác cho phần nền hay ốp tường thì một điểm bạn cần lưu ý đó là nên chọn các loại gạch xây nhà, mẫu gạch ốp tường, lát sàn... có kích thước đồng bộ với nhau. Có như vậy cách tính của chúng ta mới chính xác, tránh sự không đồng nhất và đem lại giá trị thẩm mỹ cao. Theo những thợ xây có kinh nghiệm lâu năm, hiện nay tường nhà được chia làm 2 loại, tường con kiến (10cm) và tường chịu lực (20cm). Với mỗi loại tường có cách tính số lượng gạch khác nhau. Bài viết liên quan: Danh sách 10 những mẫu nhà 2 tầng đẹp 2019 khiến ai cũng trầm trồ. [caption id="attachment_3903" align="aligncenter" width="600"]Lựa chọn được loại gạch phù hợp để xây Lựa chọn được loại gạch phù hợp để xây[/caption] Đối với miền bắc tường 10 chiều dày 110mm và tường 20 dày 220mm tương đương với gạch dùng phổ biến là loại gạch có kích thước 6.5x10.5x22cm. Còn đối với miền nam thì tường 10 có chiều dày 100mm, tường 20 dày 200mm thì chủ yếu dùng gạch 4x8x19 và 8x8x19. Tuy nhiên khi tiến hành thi công ở một địa phương bất kỳ nào đó thì phải căn cứ theo loại gạch mà bạn sử dụng để có cách tính gạch xây nhà hợp lý và chính xác nhất. Ví dụ: xem khối xây đặc cần bao nhiêu gạch và vữa, mạch vừa ngang dày 12mm, mạch vừa dọc dạy 10mm và coi khối xây tường có kích thước cao 1m, dày 0,2m, dài 5m. 1m2 tường cần số lượng gạch: - Tính số lớp gạch xây cho 1m2 bằng công thức: n=1/(0.05+0,12)=16,13 lớp - Nếu xây theo phương pháp 4 dọc 1 ngang thì số lượng viên gạch trong 1 lớp ngang là a= (L/0,885+0,01)x2= (5/(0.095x2)= 52,632 viên. Số viên trong một lớp dọc là: b= (l/0,185+0,01)x2=(5/0,195)x2= 51,28 viên - Khi đó số gạch có trong 1m2 xây tường 200 là: N= (n/5)x(1 x a+4 x b) = 16,3/ 5x(1x52,632=4x51,28)= 832 viên

3. Những lưu ý khi chọn gạch xây và trong quá trình xây tường

- Chọn đúng loại gạch và đúng kích thước yêu cầu - Xây từ dưới lên trên, tường chính xây trước, tường phụ xây sau, xung quanh xây trước, trong xây sau - Trung bình mạch nằm dày 12mm, mạch đứng dày 10mm, giới hạn của mạch dày 7mm đến 15mm. Riêng về gạch xây, mạch nhiều nhất dày không được quá 12mm - Không được để gạch khô, nếu gạch khô thì phải tưới nước để đảm bảo gạch không hút nước của hồ (vữa) và khi tiến hành máy phun sơn, vữa mất nước sẽ dẫn đến tình trạng nứt nẻ tường. - Không chặt gạch lành ra để xây mà phải dùng gạch vỡ xây những chỗ nhỏ hẹp hơn kích thước của viên gạch. - Nếu ngôi nhà bạn sửa chữa không quá nhiều hay không quá hiện đại thì hãy cân nhắc trong việc sử dụng nguyên vật liệu cũ để giảm thiểu tối đa việc tiết kiệm chi phí. [caption id="attachment_3904" align="aligncenter" width="600"]Sự hoàn thiện của ngôi nhà cần có sự tính toán chính xác Sự hoàn thiện của ngôi nhà cần có sự tính toán chính xác[/caption] Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn một số cách tính gạch xây nhà cho việc xây dựng nhà hay các công trình. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn có kinh nghiệm xây dựng nhà tiết kiệm, chất lượng và đạt trình độ thẩm mỹ cao.

5 Mẫu thiết kế quán cafe nhỏ đẹp mà chất – xu hướng 2019

Không gian sáng tạo nên đặc trưng riêng của quán

Bạn là người đam mê kinh doanh, bạn muốn tự mở quán cafe cho riêng mình nhưng chưa biết thiết kế quán như thế nào? Đừng lo lắng! Hãy tham khảo 5 mẫu thiết kế quán cafe nhỏ đẹp dưới đây, đảm bảo các bạn sẽ lựa chọn được mẫu thiết kế hợp lý theo phong cách của mình.

1. Quán cafe đẹp với nội thất sáng

Với màu sắc trang nhã, sáng sủa, không gian trẻ trung, thoáng đãng đã tạo nên điểm thu hút của quán đối với khách hàng. Khi bước vào quán có nội thất sáng sủa, thoáng đãng này bạn thật sự như bước vào chiếc giường của mình để nghỉ ngơi vậy. Khi bố trí nội thất quán cafe nhỏ mà đẹp theo kiểu thiết kế này, bạn nên lựa chọn và sắp xếp bàn ghế cùng như việc ngăn khu vực và không gian là việc cần thiết. Âm nhạc đối với khách đó chính là những bản nhạc nhẹ nhàng, du dương phù hợp với tâm trạng cũng như phong cách của khách hàng.
Bài viết liên quan: Cách tính gạch xây tường chuẩn dựa vào m2 - Công thức chuẩn Bí quyết trang trí phòng ngủ bằng giấy dán tường siêu đẹp lạ lùng
[caption id="attachment_3897" align="aligncenter" width="700"]Không gian sáng tạo nên đặc trưng riêng của quán Không gian sáng tạo nên đặc trưng riêng của quán[/caption]

2. Quán cafe sân vườn – xu hướng phổ biến

Quán cafe kết hợp sân vườn là một trong những kiểu thiết kế quán cafe nhỏ đẹp độc đáo, phù hợp với nhân viên văn phòng, công sở và những người thích lãng mạn. Ngày nay do áp lực công việc nhiều, họ luôn gò bó mình trong văn phòng suốt một ngày dài, chính vì lẽ đó họ muốn tìm một nơi rộng rãi, thoáng mát để tận hưởng những phút giây thoải mái sau một ngày mệt nhoài.
Bài viết liên quan: Danh sách 10 mẫu trang trí mặt tiền nhà ống 2 tầng 2019 khiến ai cũng trầm trồ
[caption id="attachment_3898" align="aligncenter" width="700"]Mang thiên nhiên vào tận quán cafe Mang thiên nhiên vào tận quán cafe[/caption]

3. Ngắm nhìn thành phố từ những quán cafe trên cao

Cuộc sống bận rộn kéo con người luôn phải chạy theo nhưng đôi lúc chúng ta cũng phải tự thưởng cho mình những phút giây thư giãn. Những ngày nghỉ cuối tuần hay lúc rảnh rỗi buổi tối là thời gian tuyệt vời nhất để bạn nhâm nhi tách cafe, tận hưởng cuộc sống. Để đáp ứng nhu cầu của nhiều người nên mẫu thiết kế quán cafe nhỏ đẹp từ trên cao đã ra đời. Đây có lẽ là một trong nhiều lựa chọn lý tưởng cho các bạn. Từ trên cao các bạn có thể ngắm nhìn thành phố lúc về đêm, không gian yên tĩnh, thoáng mát, tách biệt hẳn với sự tấp nập ở dưới phố. [caption id="attachment_3899" align="aligncenter" width="700"]Ngắm nhìn thành phố với thiết kế quán cafe trên cao Ngắm nhìn thành phố với thiết kế quán cafe trên cao[/caption]

4. Mô hình quán cafe take away dành cho người bận rộn

Nếu như bạn là một người bận rộn, mong muốn được thưởng thức cafe nhưng không có nhiều thời gian. Vậy thì café take away là một trong những lựa chọn thích hợp cho bạn. Với mẫu thiết kế quán cafe nhỏ mà đẹp này thì đặc điểm nổi bật là hầu hết các quán cafe take away đều chọn cafe nguyên chất rang xay, mang phong cách trẻ trung, sang trọng, cafe take away đang ngày càng chiếm được cảm tình của người dân Việt Nam nói riêng. Không thể phủ nhận, rất nhiều quán cafe take away cũng có không gian rất độc đáo và ấn tượng.

5. Những quán cafe sách độc đáo cho sự nghỉ ngơi

Trong thời đại công nghệ thông tin 4.0 phát triển con người chúng ta dường như không còn thói quen đọc sách báo nữa, mà thay vào đó là lướt web trên điện thoại cho tiện. Chính vì vậy mà chúng ta dần đánh mất đi cái gọi là văn hóa đọc, sách báo nhiều lúc trở nên dư thừa, lãng phí. Nắm bắt được xu thế trên nhiều mẫu thiết kế quán cafe nhỏ đẹp kết hợp cùng sách đang trở thành xu thế hot hiện nay. Nhiều quán cafe sách đã đáp ứng không gian cho những người yêu sách, vừa thưởng thức cafe vừa có thể đọc cuốn sách mà mình yêu thích. Với những mẫu thiết kế quán cafe nhỏ mà đẹp trên đã góp phần xây dựng nền văn hóa đọc cho giới trẻ, giúp họ tìm về cái đẹp, cái hay của việc đọc sách và dần hạn chế được sự lạm dụng công nghệ thông tin. [caption id="attachment_3896" align="aligncenter" width="700"]Hình thành văn hóa đọc trong những quán cafe Hình thành văn hóa đọc trong những quán cafe[/caption] Như vậy với 5 mẫu thiết kế quán cafe nhỏ đẹp mà bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn cho việc thiết kế và trang trí quán cafe của mình. Chúc các bạn tìm được mẫu thiết kế hợp và ưng ý nhất cho mình.

Cách xác định hướng bếp trong nhà thuận phong thủy

Hướng bếp chính là hướng đặt bàn thờ ông công ông táo.

Phòng bếp là một trong các yếu tố liên quan đến sự hoàn thiện của ngôi nhà. Đây là nơi cung cấp nguồn dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình bạn. Hướng nhà quan trọng nhưng hướng bếp cũng không kém phần quan trọng. Bạn đã có cách xác định hướng bếp cho gia đình mình chưa? Tham khảo bài viết dưới đây nhé. [caption id="attachment_3891" align="aligncenter" width="700"]Chọn hướng bếp theo phong thủy mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ Chọn hướng bếp theo phong thủy mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ[/caption]

1. Cách đặt hướng bếp:

a. Cách đặt hướng bếp theo phong thủy

Theo cách đặt này thì ta phải xác định vị trí đặt bếp rồi mới có cách xác định hướng bếp. Hướng có thể kém hơn một chút tới vị trí thì cũng không có ảnh hưởng nhiều, nhưng cũng không nên chọn hướng xấu quá. Như vậy sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến gia chủ.
Bài viết liên quan: 5 Mẫu thiết kế quán cafe nhỏ đẹp mà chất - xu hướng 2019 Danh sách 10 mẫu trang trí mặt tiền nhà ống 2019 khiến ai cũng trầm trồ
- Cửa bếp ở vị trí nào thì đặt bếp theo vị trí đó - Hướng đặt bếp, người đứng nấu bếp và lưng người nấu hướng về đâu thì hướng đặt bếp là hướng đó. - Điểm chú ý trong cách này đó là bạn nên chú ý đến việc bài trí không gian của phòng bếp và tránh đặt những đồ vật không phù hợp với phong thủy nhà bếp.

b. Chọn hướng đặt bếp theo tuổi

- Khi xây nhà chúng ta thường lấy theo tuổi của người chồng, bởi vậy khi xác định hướng đặt bếp cũng một phần dựa trên cung mệnh của chồng. - Mỗi một người có một tuổi khác nhau, ứng theo đó là cung mệnh khác nhau. Đồng thời mỗi năm có những hướng khác nhau, bởi vậy nếu muốn có ý định làm nhà và xác định hướng bếp thì bạn phải dựa trên thuật phong thủy và xem tuổi của năm đó. - Theo quan niệm  dân gian khi chúng ta xây nhà chọn hướng đẹp nên cách xác định hướng bếp cũng phải chọn cung đẹp, như vậy là sai lầm. Nếu đặt hướng bếp theo cung tốt thì sẽ thiêu rụi hết phúc lộc của gia đình gia chủ, dẫn đến những xung đột trong gia đình. - Còn nếu chúng ta đặt theo cung xấu thì có thể ngăn chặn và đẩy lùi những vấn đề về sức khỏe, tài lộc. Đồng thời còn mang đến không khí bình yên, sức khỏe cho gia đình gia chủ.

c. Vậy nên đặt bếp hướng nào thì tốt?

- Muốn đặt bếp hướng nào còn phải tùy thuộc vào phong thủy mà gia chủ theo. Cũng theo một trường phái phong thủy, cách đặt bếp trong nhà thì bếp cần được đặt ở vị trí phía tây bắc. - Phong thủy phương đông quan niệm, cách xác định hướng bếp đặt chính là hướng ngược với hướng người quay lưng vào nấu. - Hướng bếp chính là hướng đặt bàn thờ ông công ông táo.
Bài viết liên quan:  Cách tính gạch xây nhà chuẩn dựa vào m2 - Công thức chuẩn
[caption id="attachment_3892" align="aligncenter" width="700"]Hướng bếp chính là hướng đặt bàn thờ ông công ông táo. Hướng bếp chính là hướng đặt bàn thờ ông công ông táo.[/caption]

2. Những điều kiêng kỵ cho nhà bếp bạn cần lưu ý

- Kiêng đặt bếp ở vị trí tọa cát hướng hung - Kiêng đặt bếp ở hướng tây - Kiêng đặt bếp ở hướng nam - Kiêng đặt bếp ở hướng bắc - Bếp ở hướng đông nên kiêng bài trí cây cảnh - Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà - Kiêng đặt bếp ở vị trí trung tâm của nhà - Kiêng đặt bếp ở những chỗ lộ liễu, dễ thấy - Kiêng đặt bếp đối diện nhà vệ sinh - Kiêng đặt bếp đối diện phòng ngủ - Kiêng để sau bếp là khoảng trống - Kiêng đặt bếp trên rãnh mương, ống nước - Kiêng đặt bếp ở những vị trí nhiều gió - Kiêng để nước lửa đụng nhau trong cách đặt bếp trong nhà - Kiêng dùng ánh sáng mờ ảo cho không gian bếp - Kiêng có xà ngang đè lên bếp - Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp - Kiêng những khí thải của bếp tràn sang phòng khác - Kiêng đặt bếp chéo góc - Một trong cách bố trí nhà bếp là kiêng đặt bếp đối diện ban công - Kiêng vị trí đặt bàn thờ ông công ông táo hướng bắc - Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp - kiêng đường từ cửa nhìn thẳng vào bếp - Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai - Kiêng đặt tủ lãnh ở hướng dữ trong gian bếp [caption id="attachment_3893" align="aligncenter" width="700"]Vị trí bếp chính là thật sâu trong căn nhà Vị trí bếp chính là thật sâu trong căn nhà[/caption] Như vậy với một số cách xác định hướng bếp trên sẽ giúp ích cho nhiều gia đình. Mong rằng các bạn hãy lựa chọn được cách bố trí nhà bếp và chọn hướng bếp hợp nhất với gia đình để mang lại nhiều may mắn và tài lộc nhé.

19 Mẫu thiết kế phòng tắm đơn giản mà đẹp đến lạ lùng

Trang trí phòng tắm với gạch men 3D

Việc lựa chọn mẫu thiết kế nhà đã khó, thiết kế phòng tắm đơn giản mà đẹp càng khó hơn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết thiết kế phòng tắm nhà mình thế nào thì tham khảo một số mẫu thiết kế dưới đây nhé.

Mẫu 1: Phòng tắm hiện đại với các thiết bị vệ sinh được đơn giản hóa một cách tuyệt đối, màu sắc nhẹ nhàng

[caption id="attachment_3886" align="aligncenter" width="700"]Thiết kế phòng tắm hiện đại đơn giản là lựa chọn của nhiều gia đình Thiết kế phòng tắm hiện đại đơn giản là lựa chọn của nhiều gia đình[/caption]

Mẫu 2:

Màu chủ đạo của nhà tắm là trắng và đen, cộng thêm một chút màu xanh pastel chính là những gì mà bạn đang tìm kiếm.
Bài viết liên quan: Cách xác định hướng bếp trong nhà thuận phong thủy. 5 Mẫu thiết kế quán cafe nhỏ đẹp mà chất - xu hướng 2019
[caption id="attachment_3887" align="aligncenter" width="700"]Thiết kế phòng tắm với 2 màu đen trắng chủ đạo Thiết kế phòng tắm với 2 màu đen trắng chủ đạo[/caption]

Mẫu 3:

Mẫu thiết kế phòng tắm đơn giản mà đẹp thanh lịch với nội thất cổ điển, cửa sổ lớn và cả bàn trang điểm. Điểm cộng của thiết kế này chính là phần rèm cửa làm bằng ren, vừa kín đáo lại vừa không che mất ánh sáng mặt trời.
Bài viết liên quan:  Danh sách 10 các mẫu nhà 2 tầng đẹp 2019 khiến ai cũng trầm trồ
[caption id="attachment_3885" align="aligncenter" width="700"]Thiết kế nhà tắm với nội thất cổ điển Thiết kế nhà tắm với nội thất cổ điển[/caption]

Mẫu 4:

Với những chi tiết nhỏ như tay nắm ngăn kéo, đường viền của những tấm gương cùng với việc lựa chọn màu trắng làm màu chủ đạo của kiểu thiết kế này sẽ khiến cho phòng tắm của bạn trở nên cá tính hơn. [caption id="attachment_3877" align="aligncenter" width="700"]Mẫu thiết kế với gam màu nâu chủ đạo Mẫu thiết kế với gam màu nâu chủ đạo[/caption]

Mẫu 5:

Phòng tắm sẽ cực kỳ sang trọng khi được trang trí với đá hoa cương và nhất là vách kính cường lực trong suốt, tạo nên một trong những hình ảnh phòng tắm đẹp nhất với xu hướng ngày nay. [caption id="attachment_3881" align="aligncenter" width="700"]Một trong  những thiết kế sang trọng Một trong  những thiết kế sang trọng[/caption]

Mẫu 6:

Tường màu xanh trứng sáo, kết hợp với màu đen của chiếc bàn đá trong góc phòng sẽ đem lại cảm giác cực kỳ mới lạ cho không gian nhà tắm của bạn. [caption id="attachment_3870" align="aligncenter" width="700"]Liên kết 2 màu xanh trứng sáo và đen tạo nên không gian mới lạ Liên kết 2 màu xanh trứng sáo và đen tạo nên không gian mới lạ[/caption]

Mẫu 7:

Hình ảnh phòng tắm đẹp rộng thích hợp với diện tích từ 16-22m2. Ngoài bồn tắm, gia chủ có thể kê thêm một bàn trang điểm nhỏ và trang trí thêm cây xanh [caption id="attachment_3871" align="aligncenter" width="700"]Mang thiên nhiên vào trong phòng tắm Mang thiên nhiên vào trong phòng tắm[/caption]

Mẫu 8:

Mẫu kệ gỗ mộc mạc đang trở thành xu hướng trong thiết kế phòng tắm đơn giản mà đẹp trong vài năm gần đây [caption id="attachment_3879" align="aligncenter" width="700"]Mẫu thiết kế với kệ gỗ mộc mạc Mẫu thiết kế với kệ gỗ mộc mạc[/caption]

Mẫu 9:

Mẫu bồn tắm lớn, hình dạng lạ mắt mang đến sự tươi mới, phù hợp với người năng động, thích sự trẻ trung [caption id="attachment_3875" align="aligncenter" width="700"]Mẫu thiết kế phòng tắm cho người năng động, trẻ trung Mẫu thiết kế phòng tắm cho người năng động, trẻ trung[/caption]

Mẫu 10:

Nếu phòng nhỏ hẹp, chủ nhân nên chọn kiểu thiết kế phòng tắm có phòng vách kính, sát tường [caption id="attachment_3882" align="aligncenter" width="700"]Nếu diện tích nhỏ nên chọn mẫu này bạn nhé Nếu diện tích nhỏ nên chọn mẫu này bạn nhé[/caption]

Mẫu 11:

Thay vì ốp gạch men, tường gạch nổi 3D đang trở thành xu hướng trang trí phòng tắm đơn giản mà đẹp [caption id="attachment_3888" align="aligncenter" width="700"]Trang trí phòng tắm với gạch men 3D Trang trí phòng tắm với gạch men 3D[/caption]

Mẫu 12:

Giấy dán tường được nâng cấp thêm nhiều tính năng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa có tác dụng chống thấm, chống ẩm mốc được ưa chuộng cho những thiết kế phòng tắm đẹp hiện đại ngày nay [caption id="attachment_3878" align="aligncenter" width="700"]Mẫu thiết kế với giấy dán tường bắt mắt Mẫu thiết kế với giấy dán tường bắt mắt[/caption]

Mẫu 13:

Nếu diện tích chật hẹp sẽ có ngay mẫu nhà tắm với các thiết bị vệ sinh nhiều chức năng như chậu rửa mặt có cả từng khay chứa đồ, chậu rửa có nơi bỏ rác. [caption id="attachment_3874" align="aligncenter" width="700"]Mẫu thiết kế nhà tắm với các thiết bị vệ sinh đa năng Mẫu thiết kế nhà tắm với các thiết bị vệ sinh đa năng[/caption]

Mẫu 14:

Tủ kệ bằng gỗ tương phản với đá ốp hoa cương giúp phòng tắm đơn giản mà đẹp vừa có cảm giác sang trọng pha lẫn chút đơn giản cổ điển [caption id="attachment_3880" align="aligncenter" width="700"]Mẫu thiết kế vừa sang trọng vừa cổ điển Mẫu thiết kế vừa sang trọng vừa cổ điển[/caption]

Mẫu 15:

Mẫu phòng tắm theo phong cách cổ điển mang đến hoài niệm về quá khứ, tạo cảm giác yên bình, lãng mạn và huyền bí [caption id="attachment_3872" align="aligncenter" width="700"]Mẫu thiết kế nhà tắm mang phong cách cổ điển Mẫu thiết kế nhà tắm mang phong cách cổ điển[/caption]

Mẫu 16:

Sử dụng kệ gỗ nổi là một ý tưởng hay để tạo thêm không gian lưu trữ đồ cho phòng tắm đẹp hiện đại [caption id="attachment_3884" align="aligncenter" width="700"]Tạo không gian lưu trữ thuận tiện cho gia đình bạn Tạo không gian lưu trữ thuận tiện cho gia đình bạn[/caption]

Mẫu 17:

Ngoài các giá treo tường, thiết kế ngăn tủ phía dưới bồn rửa có thể để nhiều đồ dùng nhiều hơn. [caption id="attachment_3876" align="aligncenter" width="700"]Mẫu thiết kế phòng tắm đa năng, tiện lợi           Mẫu thiết kế phòng tắm đa năng, tiện lợi[/caption]

Mẫu 18:

Đây được xem là những hình ảnh phòng tắm đẹp. Được thiết kế bởi nội thất làm bằng gỗ cũng lát ốp đá granite đã giúp cho diện mạo của phòng tắm được nâng lên một tầng cao mới. [caption id="attachment_3873" align="aligncenter" width="700"]Mẫu thiết kế nhà tắm sang trọng Mẫu thiết kế nhà tắm sang trọng[/caption]

Mẫu 19:

Được thiết kế với những ngăn tủ bằng tre cùng hệ thống cửa bằng nhựa acrylic đã tạo nên nơi lưu trữ hoàn hảo của phòng tắm và nâng thêm vẻ đẹp cho phòng tắm đẹp hiện đại này. [caption id="attachment_3883" align="aligncenter" width="700"]Nơi lưu trữ hoàn hảo cho phòng tắm nhà bạn Nơi lưu trữ hoàn hảo cho phòng tắm nhà bạn[/caption] Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn 19 mẫu thiết kế phòng tắm đơn giản mà đẹp. Nếu bạn đang xây nhà và có ý định thiết kế và trang trí nhà tắm của mình mà chưa biết trang trí như thế nào thì hãy tham khảo các mẫu thiết kế trên nhé. Chúc các bạn lựa chọn được mẫu thiết kế phòng tắm ưng ý nhất.

10 Hình ảnh thiết kế trường mầm non đẹp mê li cho các bé

Trường mầm non Ngôi sao xanh

Để đảm bảo cho con bạn có một quá trình phát triển toàn diện ngay từ khi bắt đầu đi học, việc đầu tiên của các bạn đó chính là chọn trường. Vậy trường mầm non nào có môi trường giáo dục tốt, lành mạnh? Bài viết dưới đây cung cấp cho các bạn 10 trường mầm non với những hình ảnh trường mầm non đẹp cho bạn lựa chọn.

1. Trường mầm non Ngôi sao xanh

[caption id="attachment_3865" align="aligncenter" width="700"]Trường mầm non Ngôi sao xanh Trường mầm non Ngôi sao xanh[/caption] Là ngôi trường được thiết kế trường mầm non đẹp gồm đầy đủ các phòng học, phòng chức năng theo đúng tiêu chuẩn kết hợp phương pháp giáo dục hiện đại tiến tiến mang đến một một môi trường giáo dục an toàn và lành mạnh. Địa chỉ: Số 271 Nguyễn Tri Phương, TP Đà Nẵng
Bài viết liên quan: 19 Mẫu thiết kế phòng tắm đơn giản mà đẹp đến lạ lùng Cách xác định hướng bếp trong nhà thuận phong thủy

2. Trường mầm non Những bông hoa nhỏ (Biên Hòa - Đồng Nai)

Đây được xem là một trong những hình ảnh trường mầm non đẹp nhất Việt Nam. Được thiết kế mô phỏng gần giống hình dáng của loài cỏ ba lá, gần gũi với thiên nhiên ,tạo nên không gian mát mẻ, thoáng đãng. [caption id="attachment_3866" align="aligncenter" width="700"]Trường mầm non Những bông hoa nhỏ  - Hình dáng giống loại cỏ ba lá Trường mầm non Những bông hoa nhỏ  - Hình dáng giống loại cỏ ba lá[/caption]

3. Trường mầm non Á Châu

Nằm ở trung tâm thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trường được thiết kế giống hình dáng một tòa lâu đài. Mới nhìn cứ ngỡ giống hình ảnh trong truyện cổ tích nhưng sự thật lại là một trường mầm non. [caption id="attachment_3862" align="aligncenter" width="700"]Trường mầm non Á Châu - Biên Hòa - Đồng Nai Trường mầm non Á Châu - Biên Hòa - Đồng Nai[/caption]

4. Trường mầm non Hà Nội Montessori - Nguyễn Phong Sắc

Là một trong những trường có hình ảnh trường mầm non đẹp, có cơ sở vật chất hàng đầu ở thành phố Hà Nội, Trường mầm non Hà Nội Montessori đã thiết lập được một cơ sở giáo dục an toàn lành mạnh cho trẻ.
Bài viết liên quan: Danh sách 10 mẫu mặt tiền nhà ống 2 tầng đẹp 2019 khiến ai cũng trầm trồ
[caption id="attachment_3863" align="aligncenter" width="700"] Trường mầm non Hà Nội Montessori - Nguyễn Phong Sắc Trường mầm non Hà Nội Montessori - Nguyễn Phong Sắc[/caption]

5. Học viện Mầm non AMI

Địa chỉ: Biệt thự D15, Đường A2, Làng Quốc tế Thăng Long Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập thân thiện, không gian thoải mái, khung cảnh vui chơi an toàn. Đây được xem là một trong những thiết kế trường mầm non đẹp nhất ở Hà Nội. [caption id="attachment_3860" align="aligncenter" width="700"]Khu vui chơi được thiết kế giống công viên thu nhỏ Khu vui chơi được thiết kế giống công viên thu nhỏ[/caption]

6. Trường Mầm non Happy Smile

Địa chỉ: Lô C, D7 Khu đô thị mới Cầu Giấy Trường được thiết kế tối ưu hiện đại, đảm bảo tốt nhất các điều kiện chăm sóc và học tập cho trẻ. TRường mầm non Happy Smile đã áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới. [caption id="attachment_3864" align="aligncenter" width="700"]Trường mầm non Happy Smile Trường mầm non Happy Smile[/caption]

7. Trường mầm non quốc tế Sakura Montessori

Địa chỉ: Lô A/D13, phố Thọ Tháp, đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trường được thiết kế theo lối kiến trúc kiểu Pháp, phòng học lớn rộng rãi, thoáng mát. Các phòng học được trang bị đầy đủ các giáo cụ và các trang thiết bị dạy học hiện đại nhất đạt tiêu chuẩn quốc tế. [caption id="attachment_3867" align="aligncenter" width="700"]Tổng quan từ ngoài của trường mầm non quốc tế Sakura Montessori Tổng quan từ ngoài của trường mầm non quốc tế Sakura Montessori[/caption]

8. Trường mầm non Peace School

Địa chỉ: Lô C10/NT2, KĐT Nam Trung Yên Trường mầm non Peace School áp dụng chương trình giáo dục mầm non quốc tế IPC là chương trình chính thức - đây là chương trình đạt chuẩn giáo dục mầm non của một số nước tiên tiến trên thế giới như Anh, Mỹ, Singapore. Trường được thiết kế hình ảnh trường mầm non đẹp, trên một khuôn viên rộng lớn, thoáng mát, sạch sẽ, cơ sở vật chất khang trang cùng trang thiết bị hiện đại. Ở đây chế độ dinh dưỡng của trẻ luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo cho trẻ một môi trường phát triển lành mạnh và toàn diện. [caption id="attachment_3859" align="aligncenter" width="700"]Khuôn viên trường mầm non Peace School Khuôn viên trường mầm non Peace School[/caption]

9. Trường mầm non Việt Úc

Trường được thiết kế trường mầm non đẹp với màu sắc pha trộn hài hòa, nhất là tấm bảng màu cam in tên trường với những họa tiết ngộ nghĩnh, tạo nhiều dấu ấn cho trẻ khi đến trường. Tất cả những nguồn sắc đó đã mang lại hiệu quả bất ngờ cho bộ mặt kiến trúc cũng như cảm xúc cho con em học tập ngày một sáng tạo hơn. [caption id="attachment_3861" align="aligncenter" width="700"]Một phòng học của trường mầm non Việt Úc Một phòng học của trường mầm non Việt Úc[/caption]

10. Thiết kế trường mầm non Giáng Son Đà Nẵng

Đây là trường mầm non được thiết kế rất hiện đại, phòng học được trang trí đẹp. Trường mầm non Giáng Son Đà Nẵng có cấu trúc 2 tầng, tường lan can chắc chắn và an toàn cho trẻ nhỏ. Với 10 mẫu thiết kế của các trường mầm non trên sẽ giúp các bậc cha mẹ có nhiều lựa chọn cho bé yêu nhà mình học tập. Hãy lựa chọn ngôi trường có hình ảnh trường mầm non đẹp nhất cho bé nhà mình các bạn nhé, bởi với các bé mỗi ngày đến trường là một niềm vui.

Những mẫu thiết kế nhà chung cư đẹp 70m2 Hot Trend 2019

Mẫu thiết kế 2 phòng ngủ liền kề nhau

Với 70m2 đất bạn sẽ xây nhà như thế nào cho hợp lý? Nhiều người sẽ lựa chọn cho mình những mẫu thiết kế khác nhau. Có bao giờ bạn suy nghĩ tới việc xây dựng nhà giống chung cư trên diện tích 70m2 này không? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẫu thiết kế nhà chung cư đẹp 70m2.

1. Thiết kế chung cư 70m2 - xu thế hot hiện nay

Chung cư hiện nay rất đa dạng về diện tích nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình. Việc thiết kế nội thất trong căn hộ chung cư ngày càng được nhiều gia đình chú trọng bởi mang đến nhiều tiện nghi và giúp căn hộ của bạn trông tươi đẹp và mới hơn Thiết kế nhà chung cư đẹp 70m2  hiện nay đang là xu thế chung của nhiều gia đình trẻ. Bởi những căn hổ này sở hữu diện tích phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình và thiết kế nội thất tinh tế, khéo léo đã biến những căn hộ chung cư thành một tổ ấm hạnh phúc và ấm áp sau một ngày làm việc mệt nhọc muốn trở về quây quần bên gia đình.
Bài viết liên quan: Những mẫu thiết kế nhà đẹp 70m2 hotstrend 2019 10 hình ảnh trường mầm non đẹp mê li cho các bé

2. Một số lưu ý khi thiết kế chung cư 70m2

 • Nắm bắt được không gian thực tế
 • Phong cách của bản thân
 • Bố trí hợp lý, gọn gàng
 • Thiết kế nội thất nhà chung cư 70m2 sao cho phù hợp với phong thủy
 • Phối hợp màu sắc để tạo sự hài hòa
 • Tạo điểm nhấn cho chung cư 70m2
 • Sự cân bằng

3. Một số mẫu thiết kế chung cư 70m2 hot nhất hiện nay

Mẫu số 1: Với mẫu thiết kế này, căn hộ chung cư 70m2 của bạn sẽ có 2 phòng ngủ, rộng, cửa sổ hướng ra ngoài tạo nên sự thoáng mát cho căn hộ của bạn

[caption id="attachment_3847" align="aligncenter" width="700"]Gam màu trắng tạo nên sự thoải mái, nhẹ nhàng cho căn hộ của bạn Gam màu trắng tạo nên sự thoải mái, nhẹ nhàng cho căn hộ của bạn[/caption]

Mẫu số 2:  Một trong những mẫu thiết kế nhà chung cư đẹp 70m2 được nhiều người lựa chọn với thiết kế theo dạng chữ L, có 2 phòng ngủ song song.

Bài viết liên quan: Danh sách 10 mặt tiền nhà ống 2 tầng đẹp 2019 khiến ai cũng trầm trồ
[caption id="attachment_3854" align="aligncenter" width="700"]Thiết kế nhà chung cư dạng chữ L Thiết kế nhà chung cư dạng chữ L[/caption]

Mẫu số 3: Nếu bạn lựa chọn mẫu thiết kế này thì căn hộ chung cư của bạn sẽ có một khoảng ban công thoáng mát để bạn hít khí trời và chiêm ngưỡng cảnh phố tuyệt đẹp lúc chiều hôm.

[caption id="attachment_3852" align="aligncenter" width="700"]Ngắm phố phường lúc chiều hôm từ ban công với mẫu thiết kế này Ngắm phố phường lúc chiều hôm từ ban công với mẫu thiết kế này[/caption]

Mẫu số 4:  Nếu bạn muốn mang đến căn hộ của mình sự hiện đại, sang trọng để thể hiện đẳng cấp của mình thì hãy chọn mẫu thiết kế này nhé.

[caption id="attachment_3851" align="aligncenter" width="700"]Mẫu thiết kế thể hiện sự sang trọng và hiện đại Mẫu thiết kế thể hiện sự sang trọng và hiện đại[/caption]

Mẫu số 5: Mặc dù chỉ thiết kế nhà đẹp 70m2 nhưng căn hộ của bạn vẫn có cây xanh tạo nên sự gần gũi với thiên nhiên. Gam màu trắng chủ đạo được bố trí một cách thuận tiện nhất, luôn mang đến cho bạn một không gian riêng biệt.

[caption id="attachment_3849" align="aligncenter" width="700"]Mang thiên nhiên vào với gia đình Mang thiên nhiên vào với gia đình[/caption]

Mẫu số 6: Đây là mẫu thiết kế nhà chung cư đẹp 70m2 dành cho người độc thân hoặc những bạn mới lập  gia đình. Mẫu thiết kế này chỉ có 1 phòng ngủ, nhưng căn hộ được trang bị đầy đủ tiện nghi, mang đến cho bạn một không gian riêng.

[caption id="attachment_3853" align="aligncenter" width="700"]Thiết kế 1 phòng ngủ - không gian riêng cho bạn Thiết kế 1 phòng ngủ - không gian riêng cho bạn[/caption]

Mẫu số 7: Nếu bạn muốn gần gũi con cái, dễ dàng chăm sóc và dạy con trong việc học tập thì hãy chọn mẫu thiets kế này nhé. Được thiết kế nhà đẹp 70m2 với 2 phòng ngủ liền kề, được bố trí gọn gàng, sạch đẹp chắc hẳn sẽ là sự lựa chọn cho nhiều gia đình có con.

[caption id="attachment_3850" align="aligncenter" width="700"]Mẫu thiết kế 2 phòng ngủ liền kề nhau Mẫu thiết kế 2 phòng ngủ liền kề nhau[/caption]

Mẫu số 8: Đây là mẫu thiết kế nhà đẹp 70m2 có nhiều hệ thống cửa, luôn mang đến cho căn hộ của bạn sự thông thoáng, thoáng mát. Với cấu trúc 2 phòng ngủ, mỗi phòng đều có không gian riêng biệt.

[caption id="attachment_3848" align="aligncenter" width="700"]Không gian thoáng mát và tiện lợi và ưu thế của thiết kế này Không gian thoáng mát và tiện lợi và ưu thế của thiết kế này[/caption] Bài viết trên đã giới thiệu cho các bạn 8 mẫu thiết kế nhà chung cư đẹp 70m2 hot nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thêm một số mẫu thiết kế để các bạn lựa chọn được mẫu thiết kế ưng ý cho mình. Chúc các bạn lựa chọn được mẫu thiết kế hiện đại nhất cho căn hộ của mình.