Thiết kế nhà cấp 4 của cặp vợ chồng đã về hưu

Với những cặp vợ chồng đã về hưu, trong điều kiện con cái làm ăn xa, họ luôn muốn tìm kiếm một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống. Trường hợp của ông Thành quê ở Thường Tín- Hà Nội là một ví dụ cụ thể. Ông Thành từng là một cựu giáo viên, sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Khi đã về hưu, ông Thành muốn cùng vợ trở về quê nhà để nghỉ ngơi cho yên tĩnh. Ông Thành có một khu đất với kích thước là 4,2x15m, ông bà chỉ định xây một ngôi nhà cấp 4 đơn giản để sinh sống và thỉnh thoảng cô con gái út và gia đình về chơi.

Thiết kế nhà cấp 4 của cặp vợ chồng đã về hưu.

Sau khi xem xét và bàn bạc với các kiến trúc sư dựa trên yêu cầu của mình, ông Thành đã thực sự có một ngôi nhà ưng ý. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại mẫu thiết kế kiến trúc nhà đẹp của ông Thành nhé!!!

Với diện tích khu đất là 63m2, thiết kế của ngôi nhà gồm các không gian: sân trước dùng một khoảng làm chỗ để xe, vào trong là không gian phòng khách và bàn thờ, không gian phòng bếp, phòng ngủ, và WC, cuối cùng là sân sau.

Thiết kế nhà cấp 4 của cặp vợ chồng đã về hưu

Mặt bằng-Thiết kế nhà cấp 4 của cặp vợ chồng đã về hưu-1

Vì thỉnh thoảng gia đình cô con gái của ông thành hay về chơi nên ông đã quyết định thiết kế một gác lửng chứa một phòng ngủ. Để gia đình con gái thoải mái khi về thăm bố mẹ.

Thiết kế nhà cấp 4 của cặp vợ chồng đã về hưu-2

Gác lửng-Thiết kế nhà cấp 4 của cặp vợ chồng đã về hưu-2

Ngoại thất nổi bật với màu sơn trắng tinh tế, điểm nhấn là một giàn hoa theo ở thích của bà nhà.

Thiết kế nhà cấp 4 của cặp vợ chồng đã về hưu-3

Ngoại thất-Thiết kế nhà cấp 4 của cặp vợ chồng đã về hưu-3

Khi đi vào nội thất của ngôi nhà, đầu tiên là không gian phòng khách và bàn thờ, đây là sự kết hợp phổ biến ở các ngôi nhà cấp 4 vùng quê. Phòng khách đơn giản và nhã nhặn, những bức tranh treo tường được sắp xếp hợp lý, bàn thờ gỗ thể hiện sự tôn kính.

Thiết kế nhà cấp 4 của cặp vợ chồng đã về hưu-4

Thiết kế nhà cấp 4 của cặp vợ chồng đã về hưu-4

Nhà bếp được thiết kế gọn gàng, các đồ dùng dành cho bếp được sắp xếp ngăn nắp. Thuận tiện cho việc nấu nướng của 2 ông bà.

Tham khảo: Phòng bếp dành cho nhà đẹp 2015

Thiết kế nhà cấp 4 của cặp vợ chồng đã về hưu-5

Phòng bếp-Thiết kế nhà cấp 4 của cặp vợ chồng đã về hưu-5

WC đơn giản và tiện sử dụng dành cho người lớn tuổi.

Thiết kế nhà cấp 4 của cặp vợ chồng đã về hưu-6

WC-Thiết kế nhà cấp 4 của cặp vợ chồng đã về hưu-6

Không gian phòng ngủ của ông bà, mặc dù đã trung niên nhưng ông bà vẫn luôn thích sự trẻ trung, chính vì thế phòng ngủ được thiết kế khá hiện đại, ánh sáng và gió được đưa vào từ sân sau tạo bầu không khí trong lành và mát mẻ cho căn phòng.

Thiết kế nhà cấp 4 của cặp vợ chồng đã về hưu-7

Thiết kế nhà cấp 4 của cặp vợ chồng đã về hưu-7

Sân sau được sử dụng làm nơi thư giãn cho gia đình, là nơi ông Thành tiếp đón và bầu bạn cùng những ông bạn già trong xóm, nơi ông Thành đọc sách và uống trà.

Tham khảo thêm: Thiết kế sân vườn tiểu cảnh, cảnh quan xanh

Thiết kế nhà cấp 4 của cặp vợ chồng đã về hưu-8

Thiết kế nhà cấp 4 của cặp vợ chồng đã về hưu-8

Đây là phòng ngủ trên gác lửng dành cho gia đình con gái. Vẫn với màu trắng chủ đạo, căn phòng tạo được sự thoải mái cho người sử dụng.

Thiết kế nhà cấp 4 của cặp vợ chồng đã về hưu-9

Thiết kế nhà cấp 4 của cặp vợ chồng đã về hưu-9

Sau một thời gian đi vào sử dụng, 2 ông bà đều cảm thấy thoải mái và yêu quý ngôi nhà của mình. Còn bạn thì sao, bạn có đang hài lòng về ngôi nhà của mình, nếu có thắc mắc gì về thiết kế nhà đẹp của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé. Thân ái!!!

Ngọc Anh