9 Mẫu thiết kế thiết kế cầu thang nhà ống đơn giản mà sang trọng

Hiện nay việc thiết kế cầu thang đẹp cho những ngôi nhà ống đang vô cùng hot. Do không gian nhà nhỏ nên cần phải thiết kế tiết kiệm diện tích nhất có thể. Vậy ngay sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các mẫu thiết kế cầu thang nhà ống được yêu thích nhất.

1/ Các mẫu thiết kế cầu thang nhà ống đẹp

1.1 Thiết kế cầu thang nhà ống 3m

Cầu thang cho nhà ống hẹp 3m là một trong những thiết kế dành riêng cho các công trình nhà ống nhỏ. Có khá nhiều phương án cầu thang rộng nếu như bạn biết chọn đúng kiểu dáng thang phù hợp. Nếu như dùng cầu thang vuông ở giữa nhà thì nhà cần có chiều rộng ít nhất là 2,2m đến 2,4m. Phương án tối ưu nhất đó là sử dụng cầu thang nhà ống đẹp 3m.

Đúng ra mẫu cầu thang này chỉ có chiều ngang là 2,5m tuy nhiên 3m là diện tích tối đa dòng sản phẩm này có thể chạm tới. Thông thường các bậc thang sẽ có số lượng là 19 bậc giống như các nhà gác lửng. Tuy nhiên ở giữa sẽ có một nhịp đổi hướng cầu thang lên lầu trên.

Hình ảnh một mẫu cầu thang vô cùng sang trọng cho nhà ống

Hình ảnh một mẫu cầu thang vô cùng sang trọng cho nhà ống

1.2 Cách thiết kế cầu thang cho nhà ống 4m

Thiết kế cầu thang nhà ống đẹp 4m là một trong những mẫu cầu thang có 7 bậc đi lên tính từ dưới tầng một. Từ 7 bậc đó sẽ có một quãng dừng đổi hướng và 7 bậc tiếp theo đi lên tầng trên. Các nội thất của cầu thang sẽ được tùy gia chủ lựa chọn để phù hợp nhất với nội thất căn nhà.

Kiến trúc cầu thang 4m này gồm 2 kiểu thiết kế. Tuy nhiên 2 mẫu mã này đều có nhịp cầu thang 1,2m như nhau. Cầu thang nhà ống 4m này sẽ giúp căn nhà của bạn có thêm được nhiều không gian hơn. Nên tận dụng các vị trí dưới gầm cầu thang để trang trí cho ngôi nhà.

Bài viết liên quan: 

Các yếu tố cần đảm bảo để xây nhà 2 tầng với 200 triệu

Mẫu nhà cấp 4 dưới 100 triệu cho có thể bạn cần tham khảo qua

1.3 Thiết kế cầu thang cho nhà ống 5m

Đối với các mẫu nhà ống 5m thì việc bố trí cầu thang sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với các mẫu khác. Tuy nhiên nếu như không biết chọn loại phù hợp cũng sẽ rất khiến cho ngôi nhà của bạn chật hẹp hơn rất nhiều.

Nếu như ngôi nhà có mục đích sinh hoạt thì nên để cầu thang dọc nhà ống gọn gàng để tiết kiệm không gian. Nếu như nhà có mục đích kinh doanh thì nên nới rộng cầu thang một chút để tiện cho việc đi lại. Các bạn có thể chọn các mẫu cầu thang xoắn hoặc cầu thang tay gỗ cho mình.

1.4 Cầu thang nhà ống đẹp hình tam giác

Cầu thang tam giác là một trong những mẫu thiết kế cầu thang được sử dụng khá nhiều tại các ngôi nhà sang trọng hoặc biệt thự. Đây là mẫu thiết kế chia thành 2 khớp và cũng có khoảng dừng ở giữa.

Hình ảnh mẫu cầu thang kính cho nhà ống

Hình ảnh mẫu cầu thang kính cho nhà ống

Từ mặt đất lên quãng dừng là 8 bậc và từ quãng dừng lên lầu 2 là 8 bậc nữa. Thông thường các nội thất trên dòng cầu thang này sẽ là loại gỗ đắt tiền. Hoặc nếu như hiện đại hơn sẽ là những mặt kính cường lực.

1.5 Thiết kế cầu thang nhà ống lệch

Đây là một trong những mẫu cầu thang mà bên các nước phương tây sử dụng khá nhiều. Lý do bởi vì mẫu sản phẩm này mang đến một vẻ độc đáo và vô cùng bắt mắt cho ngôi nhà của bạn. Thông thường mẫu cầu thang này có thể sử dụng ở mọi mẫu nhà ống. Tuy nhiên nên sử dụng cho các nhà ống to sẽ khiến nó được thêm phần đẹp hơn.

2/ Các mẫu thiết kế cầu thang nhà ống theo phong thủy

2.1 Thiết kế cầu thang nhà ống kiểu bậc hở

Một mẫu cầu thang có thiết kế gọn gàng sẽ khiến cầu thang trở nên hiện đại và tiết kiệm được nhiều không gian hơn. Tuy nhiên theo các quy tắc phong thủy thì không nên sử dụng các mẫu cầu thang ống hở bậc. Những bậc thang này sẽ ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình vậy.

2.2 Thiết kế cầu thang nhà ống theo hướng nhà

Đây là một trong những cung cách thiết kế cầu thang được khá nhiều người sử dụng. Người ta cho rằng hướng của cầu thang nên hướng vào phía trong của ngôi nhà. Tuyệt đối tránh trường hợp cầu thang bắc ra phía bên ngoài cửa. Vậy nên có thể thấy đa số các ngôi nhà tại Việt Nam không có cầu thang hướng ra ngoài.

Bài viết liên quan:

Danh sách 10 các mẫu nhà ống đẹp 2019 khiến ai cũng trầm trồ

2.3 Mẫu thiết kế cầu thang xoắn ốc

Theo phong thủy cầu thang nhà ống thì cầu thang xoắn ốc vô cùng tốt đối với mọi mệnh của gia chủ. Còn về khoa học thì cầu thang xoắn ốc sẽ giúp mang đến độ tiện lợi và tiết kiệm vô số không gian cho người sử dụng.

Hình ảnh cầu thang xoắn ốc vô cùng độc đáo bắt mắt

Hình ảnh cầu thang xoắn ốc vô cùng độc đáo bắt mắt

2.4 Thiết kế cầu thang nhà ống sử dụng gầm

Gầm cầu thang nhà ống cũng được mọi người rất quan tâm để tạo ra một cầu thang đẹp. Việc tận dụng không gian dưới gầm cầu thang sẽ giúp có thêm nhiều diện tích trang trí gầm cầu thang khiến cầu thang thêm đẹp hơn.

Như vậy trên đây là tổng hợp 9 mẫu thiết kế cầu thang nhà ống sang trọng mà đơn giản cho các bạn tham khảo. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ có thêm được những thông tin thực sự hữu ích.