Thiết kế biệt thự 1000m2 sân vườn tinh tế, độc đáo

Thiết kế biệt thự 1000m2 – Có thể thấy rằng các loại hình biệt thự tại Việt Nam không còn nhàm chán trong một số khuôn khổ kiến trúc cổ điển nhất định như trước đây nữa.

Càng ngày, những mẫu biệt thự đẹp hiện đại, sang trọng, và tinh tế ngày càng nở rộ, đây chính là sự tổng hòa về mặt thẩm mỹ và công năng, đây chính là những đóa hoa điểm tô vẻ đẹp đô thị Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng một các sản phẩm mới của chúng tôi, biệt thự 1000m2, hiện đại 3 tầng với những nét vô cùng mới mẻ cả về kiến trúc lẫn kết cấu mà chắc chắn sẽ làm say mê được bất cứ vị đọc giả khó tính nào.

thiet-ke-biet-thu

Nhìn tổng thể, thì có thể thấy rằng các căn biệt thự hiện đại trông giống như một bông hoa lan trắng nằm giữa khung cảnh xanh tươi xung quanh. Công trình bao gồm có ba tầng nằm giữa khuôn viên rộng hơn 1000m2. Các kiến trúc sư thiết kế và quý gia chủ đã không tham lam trong việc có thể tận dụng triệt để phần diện tích cho công trình nhà mà phân chia mật độ xây dựng thành hai phần rõ rệt gồm có: xung quanh là các công trình phụ, bao gồm sân chơi, gara, hồ thủy sinh tạo cảnh quan, cây xanh, thảm cỏ, các khoảng sân vườn; không gian sinh hoạt cho gia đình; trung tâm là công trình chính với các phòng chức năng,…

Các công trình phụ ngoài tác dụng hài hòa mật độ xây dựng, tạo nên được vẻ đẹp mỹ quan tinh tế hòa quyện giữa thiên nhiên – công trình và con người, các công trình phụ này còn có tác dụng bổ sung các yếu tố phong thủy cần thiết cho sự nghiệp của quý gia chủ. Rõ ràng rằng các yếu tổ Thủy – Thổ – Mộc được bổ sung tại hồ thủy sinh – sân vườn – cây cối, những nét độc đáo này sẽ làm cân bằng ngũ hành ngôi nhà với yếu tố Kim (vật liệu công trình) và Hỏa (nhà bếp) hay sao?

thiet-ke-biet-thu
Về vẻ đẹp kiến trúc, thiết kế kiến trúc nhà đẹp này chính là sự kết hợp vô cùng đa dạng, khéo léo các vật liệu xây dựng hiện đại và truyền thống tạo nên được một vẻ đẹp hài hòa, không quá cứng nhắc nhưng cũng không quá đơn sơ. Đá thiên nhiên dùng để ốp tường dễ dàng để bảo dưỡng và lau chùi. Ngói lợp tối màu hạn chế được sự hấp thụ nhiệt từ bên ngoài vào. Các vật liệu kính hiện đại khéo léo khoe được sự độc đáo của đồ nội thất ở bên trong đồng thời khuếch tán được ánh sáng tự nhiên cho không gian. Vật liệu gỗ nhân tạo giống như là một điểm nhấn trầm tính cho không gian, tránh tạo nên sự nhàm chán đồng thời cũng làm giảm thiểu sự hấp thụ nhiệt vào bên trong nhà. Hệ thống khung cửa bằng nhôm cao cấp sơn tối màu hạn chế được tối đa sự thất thoát năng lượng cũng như xâm nhập nhiệt vào bên trong.

Những đường nét cong và thẳng, các mảng tường nổi, hay là những không gian mở tại đây đều được tận dụng triệt để nhằm tạo nên được một góc nhìn đa dạng, vô cùng đẹp mắt và độc đáo cho công trình. Chính điều này đã phá bỏ đi các định kiến thông thường về thiết kế kiến trúc biệt thự quanh quẩn bên kiến trúc Pháp cổ điển cùng với những thước cột, chỉ tường kỳ công nhưng dễ nhàm chán.