Tại sao phải cần thiết kế kiến trúc khi xây dựng

Vì sao cần phải thiết kế kiến trúc khi xây dựng, Kiến trúc là gì ? Chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa khoa học kỹ thuật và nghệ thuật.

Trong đó thì mỗi một công trình thiết kế kiến trúc nhà đẹp cần đáp ứng đủ ba yếu tố sau đây:

– Khoa học trong công năng sử dụng.

– Đẹp về mặt thẫm mỹ qua từng giai đoạn phát triển xã hội.

– Bền vững với thời gian về mặt kỹ thuật.

Tại sao phải cần thiết kế kiến trúc khi xây dựng chuẩn 1

Tại sao phải cần thiết kế kiến trúc khi xây dựng chuẩn – MB

Sáng tạo chính là một trong những sản phẩm của trí tuệ qua đó mà con người có thể sử dụng chúng để nhằm mục đích tạo dựng nên văn minh nhân loại, các ý tưởng sáng tạo trong kiến trúc nói chung và các thiết kế kiến trúc nói riêng tạo dựng và tô đẹp nên cho cuộc sống, góp phần tôn vinh được sự hưng thịnh và thăng hoa hơn của nền văn minh xã hội trong từng giai đoạn lịch sử.

Vậy thì giá trị thực của thiết kế là ở đâu?

Thực trạng hiện nay, thì có nhiều các công trình nhà ở dân dụng vẫn chưa có một bộ hồ sơ thiết kế chi tiết, rõ ràng, bởi vì nhiều người vẫn chưa hiểu được giá trị của việc thiết kế kiến trúc, và thiết kế nội thất… trong một công trình. Kiến Tạo Việt chúng tôi xin được chia sẻ về 5 giá trị cốt lõi trong thiết kế một công trình:

– Tốt về công năng sử dụng.

– Tiết kiệm về mặt chi phí.

– An toàn về mặt kỹ thuật.

– Mang lại giá trị cho xã hội.

– Đẹp về mặt thẩm mỹ.

An toàn, bền vững về mặt kỹ thuật: Ngoài các công năng kỹ thuật thì trong thiết kế nhà ống đa số các yếu tố về kỹ thuật như là: Trên một nền đất yếu thì móng nhà phải như thế nào? hạ tầng kết cấu thép như thế nào để chịu được tải trọng ngôi nhà? Hệ thống điện, nước của ngôi nhà phải được lắp đặt ra sao để chịu tải tốt nhất, thoát nước, cấp nước tốt nhất…… Tất cả điều sẽ được tính toán một cách vô cùng khoa học và rõ ràng.

Tại sao phải cần thiết kế kiến trúc khi xây dựng chuẩn

Tại sao phải cần thiết kế kiến trúc khi xây dựng chuẩn

Tốt về công năng sử dụng: Những người được đào tạo thiết kế kiến trúc hay nội thất thì sẽ luôn được đào tạo vô cùng bài bản về công năng sử dụng, về tiêu chuẩn và qui chuẩn thiết kế. Và họ cũng hiểu được rằng mỗi bậc thang nên cao, rộng bao nhiêu để cho mỗi bước chân gia chủ là thoải mái nhất, phòng ngủ, phòng khách, hay bếp phải như thế nào để khi ngủ chúng ta cảm giác thoải mái nhất, khi thức giấc thì sẽ tiếp xúc được với ánh sáng tự nhiên, cây xanh nhiều nhất, khi ăn thì cảm giác ngon miệng nhất. Màu sắc trần, sàn, tường kết hợp màu nội thất như thế nào là hài hoà nhất, cái tủ bếp nên cao bao nhiêu, cái ghế ăn hay bàn làm việc phải cao, rộng thế nào để sử dụng tốt nhất, ….

Những giá trị về thẫm mỹ: vấn đề này thì ai cũng có thể dễ dàng nhận ra được. Giá trị thẫm mỹ của mỗi mẫu nhà đẹp hiện đại còn thể hiện được cá tính, thể hiện được cái tôi của mỗi gia chủ, sẽ có người thích cổ điển, sẽ có người thích sự hiện đại, trẻ trung năng động….