Nhà đẹp nổi bật với tường gạch được xây theo cách không giống ai

Nhà đẹp nổi bật với tường gạch được xây theo cách không giống ai – Khi mà bạn cảm thấy quá quen thuộc với những ngôi nhà truyền thống và nghĩ rằng ngôi nhà trong tương lai của mình phải thật đặc biệt thì tại sao bạn không tham khảo ngay bài viết này nhỉ. Một ngôi nhà rất đặc biệt có lối kiến trúc hiện đại, mạnh bạo trong thiết kế sẽ rất thú vị đấy.

Mẫu thiết kế nhà đẹp này tọa lạc ở An Pedro Cholula, Mexico , được các kiến trúc sư lấy ý tưởng từ việc kết hợp giữa nét truyền thống của địa phương với kiến trúc công nghệ cao đã tạo nên một công trình đầy nghệ thuật như vậy. Đây là một công trình có 2 tầng, ở tầng 1 gồm:1 phòng khách kết hợp với bếp ăn, 1 phòng ngủ và 1 vệ sinh ; tầng 2 gồm : 1 phòng ngủ, 1 vệ sinh và 1 không gian ngoài trời.

Ngôi nhà đẹp nổi bật nhờ tường gạch được xây theo cách không giống ai. 1

Phối cảnh 1 – Thiết kế nhà ống đẹp nổi bật nhờ tường gạch.

Vật liệu để tạo nên lớp vỏ cho ngôi nhà là loại gạch đỏ địa phương- đây được xem như là vật liệu truyền thống, vừa rẻ lại là điểm đặc biệt tạo nên nét đẹp nổi bật cho ngôi nhà. Và thay vì xây như thẳng hàng từng viên gạch như thông thường thì ở đây các viên gạch được xếp chéo hình vảy cá tạo ra bề mặt kiến trúc khác hẳn. Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy 2 mảng tường của ngôi nhà có sự khác biệt nhau hoàn toàn tạo nên sự mới lạ về mặt thị giác.

Ngôi nhà đẹp nổi bật nhờ tường gạch được xây theo cách không giống ai. 2

Phối cảnh 2 – Ngôi nhà đẹp nổi bật nhờ tường gạch.

Phòng ngủ là sự kết hợp nhẹ nhàng, đơn giản giữa các đồ vật. Trần nhà vẫn được giữ nguyên màu tự nhiên của bê tông nhưng đến với tường là một sự thay đổi khác, mảng tường chính được sơn trắng trực tiếp không có lớp hoàn thiện tạo điểm nhấn cho căn phòng . Một điều nữa không khỏi khiến chúng ta chú ý, đó là hệ thống dây dẫn điện để lộ ra ngoài như một phần trang trí cho căn phòng này.

Ngôi nhà đẹp nổi bật nhờ tường gạch được xây theo cách không giống ai. 3

Phòng ngủ 1 – Ngôi nhà đẹp nổi bật nhờ tường gạch.

Phòng khách nhã nhặn nhờ việc lựa chọn đồ nội thất phù hợp, đơn giản cùng tông màu sơn trắng chủ đạo của tường hay đường dây điện để lộ xuyên suốt qua các phòng.

Ngôi nhà đẹp nổi bật nhờ tường gạch được xây theo cách không giống ai. 4

Phòng khách – Ngôi nhà đẹp nổi bật nhờ tường gạch.

Một căn phòng không được vuông vức hay có phần méo mó như ở phòng ngủ này thì việc sắp xếp đồ đạc sao cho hợp lý cũng là rất khó. Bạn phải cân nhắc nên đặt những đồ dùng nào cần thiết sẽ là cách tốt nhất để giữ cho không gian được thông thoáng.

Ngôi nhà đẹp nổi bật nhờ tường gạch được xây theo cách không giống ai. 5

Phòng ngủ 2 – Ngôi nhà đẹp 2 tầng nổi bật nhờ tường gạch.

Bếp nấu, bàn ăn kết hợp cùng với không gian phòng khách là cách lựa chọn hợp lý để có được cảm giác thoáng rộng nhất.

Ngôi nhà đẹp nổi bật nhờ tường gạch được xây theo cách không giống ai. 6

Bếp – Ngôi nhà đẹp nổi bật nhờ tường gạch.

Phòng tắm tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhờ vào 2 mảng tường gạch có lỗ thoáng.

Ngôi nhà đẹp nổi bật nhờ tường gạch được xây theo cách không giống ai. 7

Nhà tắm – Ngôi nhà đẹp nổi bật nhờ tường gạch.

Ngôi nhà đẹp nổi bật nhờ tường gạch được xây theo cách không giống ai. 8

Mặt bằng tầng 1 – Ngôi nhà đẹp nổi bật nhờ tường gạch.

Nhìn vào mặt bằng sẽ giúp chúng ta dễ tưởng tượng hơn về mặt bố cục , sắp xếp các không gian . Ngôi nhà có 4 cạnh nhưng nhìn nó gần giống như là hình tam giác vậy. Và để có được nhu cầu sử dụng công năng thỏa mái nhất không phải là dễ dàng đối với một khu đất như vậy. Nhưng cũng chính cái khó đó mới lại giúp tạo ra một công trình độc đáo như thế này.

Ngôi nhà đẹp nổi bật nhờ tường gạch được xây theo cách không giống ai. 9

Mặt bằng tầng 2 – Ngôi nhà đẹp nổi bật nhờ tường gạch.

Ngôi nhà đẹp nổi bật nhờ tường gạch được xây theo cách không giống ai. 10

Mặt cắt – Ngôi nhà đẹp nổi bật nhờ tường gạch.

Đây chắc chắn là một công trình rất táo bạo về hình thức kiến trúc , hợp lý về công năng. Đây cũng là một công trình đáng để bạn tham khảo, biết đâu đấy bạn lại có được ý tưởng còn tuyệt vời hơn cho ngôi nhà tương lai của mình.

Công trình dành cho bạn đọc tham khảo – Quân Arc