Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng cá tính

Khi xã hội phát triển, đồng nghĩa với việc nhu cầu của con người về những nhu cầu thiết yếu như : ăn, ngủ, nghỉ,… ngày một tăng cao. Việc có thể được sở hữu một căn nhà biệt thự đẹp với không gian đẹp, hiện đại, thoáng đãng cùng hình thức bố trí phong thủy hợp lý luôn là ước muốn của nhiều người. Công Ty Kiến Tao Việt với hơn 10 năm kinh nghiệm trong công tác thiết kế và thi công kiến trúc xin được giới thiệu đến với quý vị và các bạn 1 công trình kiến trúc biệt thự 3 tầng đẹp với phong cách kiến trúc hiện đại chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Nhà đẹp hiện đại – Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng cá tính phong cách hình khối

Công trình nhà đẹp 3 tầng được thiết kế cho một gia đình có 4 thành viên gồm bố mẹ và 2 cô con gái . Với 1 khu đất có diện tích hạn chế, yêu cầu của chủ nhà đưa ra đó là thiết kế 1 ngôi nhà theo hình thức kiến trúc hiện đại – phù hợp với sự năng dộng và sức trẻ của gia đình, đồng thời phải chừa một khoảng trống phía trước để làm sân vườn cảnh quan.

Dựa vào những yêu cầu về thiết kế đó, KTV đã đưa ra phương án thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng như sau : Tổng thể công trình sẽ được thiết kế theo dạng hình chữ L – 1 dạng nhà biệt thự phổ biến hiện nay, đồng thời đẩy lùi toàn bộ công trình về phía sau của khu đất nhằm tạo ra khoảng trống phía trước để thiết kế cây xanh cảnh quan, với 2 khối nhà trước và sau có cao độ và khoảng lùi khác nhau tạo nên hình thức kiến trúc độc đáo khi nhìn từ bên ngoài. Với sự tương phản của hai màu trắng và cam, cùng hình thức cửa đi , cửa sổ đa dạng nhưng vẫn đồng nhất trên một tổng thể, toàn bộ công trình toát lên sự hiện đại, năng động đúng với tiêu chí mà chủ nhà đã yêu cầu.

Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng cá tính phong cách hình khối

Nhà đẹp hiện đại – Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng cá tính phong cách hình khối

Phương án mặt bằng – Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng cá tính rộng 11,7x10m

Tầng 1: Trên một khu đất hạn chế cùng diện tích xây dựng chỉ chiếm khoảng 3/4 khu đất, nhằm tận dụng tối đa không gian phục vụ cho sinh hoạt của gia đình một cách thuận tiện và tối ưu nhất, nên các không gian dưới tầng 1 được hạn chế ở mức tối thiểu – chỉ có những không gian phục vụ cho sinh hoạt chung ủa cả gia đình chứ không có không gian sinh hoạt riêng tư.

Tổng thể tầng 1 gồm : 1 phòng khách được tiếp cận từ của chính được đặt hướng theo hướng hợp với phong thủy của chủ nhà, liên thông với phòng bếp + ăn có thể được tiếp cận từ của phụ vào. Cầu thang dẫn lên tầng 2 và vệ sinh chung được bố trí gọn vào 1 góc của căn nhà tạo khoảng không gian thoáng đãng rộng rãi liên thông phòng khách với bếp ăn.

Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng cá tính rộng 11,7x10m

Phương án mặt bằng – Mẫu thiết kế nhà đẹp 3 tầng cá tính rộng 11,7x10m

 

Tầng 2: Trên tầng 2 thì tập trung chủ yếu vào những không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình, với 3 phòng ngủ : phòng ngủ của bố mẹ có vệ sinh khép kín hướng ra bên ngoài , phòng ngủ của 2 con gái được bố trí về phía sau – đảm bảo sự yên tĩnh thuận tiện cho việc học tập của con trẻ. Tất cả các phòng đều có thể lấy được ánh sáng và thông gió tự nhiên thuận lợi dem lại cho những thành viên trong gia đình cảm giác thư thái, gẫn gũi với thiên nhiên.

Tầng 3: Gồm 1 phòng ngủ cho khách – không sử dụng thường xuyên, bên cạnh là phòng thờ hướng ra hướng tốt, phòng vệ sinh chung trên tầng 3 được kết hợp với phòng giặt đồ để có thể thuận tiện mang ra phơi trên sân thượng trên tầng 3.

Với hình thức kiến trúc đẹp mắt, cùng mặt bằng bố trí không gian hợp lý, thuận tiện trong sinh hoạt. Công trình biệt thự đẹp 3 tầng giúp cho đời sống tinh thần của gia chủ thêm phong phú, khẳng định phong cách và cá tính riêng của chủ nhà. Mọi thông tin chi tiết về công trình xin hãy liên hệ với KTV để được giải đáp những thắc mắc một cách thỏa đáng nhất

Văn Tú – KTV