Mẫu thiết kế nhà đẹp 100m2

Trong thời đại đất chật người đông này, để có thể thiết kế lên một công trình vừa đảm bảo công năng  sinh hoạt cho cả gia đình đồng thời có thể đem thiên nhiên vào trong nhà luôn là một bài toán khó với chủ đầu tư cũng như là một thách thức lớn đối với kiến trúc sư. Kiến Tạo Việt xin được giới thiệu đến với quý vị và các bạn 1 phương án thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp theo phong cách hiện đại đáp ứng được những yêu càu về công năng sử dụng và thẩm mỹ của công trình, đồng thời có thể đưa thiên nhiên gần gũi vào với công trình.

Phương án kiến trúc dành cho mẫu thiết kế nhà đẹp 100m2 kiểu biệt thự

Phương án thiết kế nhà đẹp biệt thự 3 tầng được thiết kế cho một gia đình chó 3 thế hệ cùng chung sống gồm ông bà nội, bố mẹ – chủ nhà và 2 cô con gái. Yêu cầu đặt ra cho thiết kế đó là thiết kê lên một ngôi nhà mang phong cách hiện đại nhưng hình thức kiến trúc vẫn phải phù hợp với những người lớn tuổi, cùng với đó yếu tố tự nhiên cũng rất là quan trọng, chủ nhà là người rất thích chăm sóc cây cảnh, chính vì thế việc đưa không gian xanh vào trong công trình cũng là 1 vân đề mà KTS cần quan tâm.

Công trình được tận dụng tối đa quỹ đất xây dựng để không gian bên trong có đủ diện tích để thoải mái sử dụng. Vì tận dụng triệt để khu đất xây dựng, nên công trình sẽ có mặt tiền khá rộng – 7,5m2. Nếu chỉ thiết kê một mặt tiền đơn giản thì rất dễ gây ra sự nhàm chán, đơn điệu . Chính vì lẽ đó mà KTV đã đề xuất chia mặt tiền của tòa nhà ra làm 2 khối với khoảng lùi khác nhau – tạo cảm giác thụt thò để ra dang biệt thự nhà phố.

 mẫu thiết kế nhà đẹp 100m2 kiểu biệt thự

Phương án kiến trúc dành cho mẫu thiết kế nhà đẹp 100m2 kiểu biệt thự

Cùng với việc tạo khoảng lùi khác nhau cho hai khối nhà thì việc sử dụng hệ mái dốc là một giải pháp hết sức thông minh, bởi nếu sử dụng mái bằng thì công trình trông không khác gì một ngôi nhà phố bình thường. Song  song với đó là việc dùng những màu sắc tương phản, trang nhã cũng làm nổi bật lên bản chât của công trình cũng như ý đồ của KTS. Tất cả những điều đó hòa quyện lại với nhau tạo nên một tổng thể công trình biệt thự nhà phố hai tầng hoàn chỉnh.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà đẹp 100m2 kiểu biệt thự

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà đẹp 100m2

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà đẹp 100m2 kiểu biệt thự

Tầng 1: Gồm 1 gara ô tô, 1 phòng khách rộng 27m2 được tiếp cận trực tiếp từ bên ngoài, được ngăn cách với phòng bếp + ăn bởi cầu thang đi lên tầng 2, ngay bên dưới cầu thang là bồn tiểu cảnh làm sinh động thêm không gian, giảm đi sự nhàm chán của không gian ở đây. Bên cạnh đó còn có 1 phòng ngủ rộng 16m2 cho ông bà với khu vệ sinh được sử dụng chung với không gian phòng khách.

Tầng 2: Có 3 phòng ngủ với 2 phòng ngủ cho con và 1 phòng ngủ dành cho bố mẹ, các phòng này đều sử dụng chung một khu vệ sinh và phòng sinh hoạt chung. hiểu quả của việc chia mặt tiền của ngôi nhà ra làm hai khối với khoảng lùi khác nhau đã được thể hiện rõ rệt trên mặt bằng – các không gian phòng được sắp xếp một cách gọn gàng đảm bảo không gian vuông vắn thuận tiện trong sử dụng và hệ kết cấu đơn giản giúp giảm giá thành thi công.

Tầng áp mái : Gồm  1 phòng thờ với hai phòng chứ đồ hai bên, phòng giặt trong nhà và sân phơi.

Biệt thự nhà phố hai tầng với hình thức kiến trúc trẻ trung, hiện đại nhưng vẫn uy nghi, sang trọng và công năng hợp lý sẽ làm vừa lòng tất cả mọi người. Với những KTS có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác thiết kế và thi công các công trình kiên trúc trải dài từ Bắc vào Nam, Kiến Tạo Việt hy vọng có thể đem đến cho quý vị và các bạn những thiết kế đẹp, phù hợp với thị hiếu của thời đại, với chi phí rẻ nhất có thể.

Văn Tú – KTV