Mẫu nhà ống 4 tầng 970 triệu rộng 42m2 vị trí lô góc

Mẫu nhà ống 4 tầng 970 triệu rộng 42m2 vị trí lô góc : Với địa thế đất lô góc trong khu dân cư mới – công trình nhà ống 4 tầng rộng 42m2 được chúng tôi giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp cho bạn đọc có thêm ý tưởng thiết kế nhà ống lô góc kết hợp kinh doanh ở tầng 1 dành cho chính công trình của gia đình mình…

Mẫu nhà ống 4 tầng 970 triệu rộng 42m2 vị trí lô góc - Phối cảnh kiến trúc 01

Mẫu nhà ống 4 tầng 970 triệu rộng 42m2 vị trí lô góc – Phối cảnh kiến trúc 01

Giới thiệu mẫu nhà ống 4 tầng 970 triệu rộng 42m2 vị trí lô góc

Mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng rộng 42m2 này được thiết kế theo phong cách kiến trúc hình khối tối giản hiện đại với các mảng khối đơn giản, trơn tru, kết hợp với vật liệu kính quen thuộc. Tổng thể tạo hình kiến trúc của căn nhà được thiết kế theo bố cục cân đối với 2 diện tường chạy dài 2 bên, diện tường chính giữa sử dụng làm điểm tựa để bố trí biển quảng cáo khổ lớn phục vụ việc kinh doanh, 2 bên cạnh bên là 2 mảng kính khổ lớn chạy dọc các tầng vừa giàu tính thẩm mĩ, vừa hỗ trợ lấy sáng cho các không gian bên trong nhà.

Mẫu nhà ống 4 tầng 970 triệu rộng 42m2 vị trí lô góc - Phối cảnh kiến trúc 02

Mẫu nhà ống 4 tầng 970 triệu rộng 42m2 vị trí lô góc – Phối cảnh kiến trúc 02

Thiết kế tầng 1 của mẫu nhà ống 4 tầng này được ốp đá granit tạo ra vẻ vững chắc, cả 3 mặt đều có cửa ra vào = trong đó 1 mặt thiết kế dạng cửa kính lõi thép phía ngoài có cửa cuốn bảo vệ ban đêm, còn mặt chính giữa và mặt bên trái nhà được thiết kế cửa rộng chiếm toàn bộ bề mặt để phục vụ việc thu hút tầm nhìn của khách hàng khi nhìn vào không gian kinh doanh tại tầng 1 và 2 cửa này được bảo vệ ban đêm bởi cửa cuốn vào ban đêm…

Mặt bằng công năng mẫu nhà ống 4 tầng 970 triệu rộng 42m2 vị trí lô góc

Với đặc điểm đất lô góc bị cắt vát tạo thành 3 mặt, đúng dạng chia lô theo quy hoạch kiểu mới hiện nay – các KTS Kiến Tạo Việt đã tính toán thiết kế bố trí thang theo kiểu dạng thang chữ U, nhưng kéo dài bậc chạy dài bám sát tường ở phía trước góc bên phải nhà, phía dưới gầm thang tận dụng làm wc chung và 1 khoảng giếng trời góc phía cuối giao nhau giữa 2 cạnh. Qua đó góp phần tạo ra 1 khoảng không gian rộng ở bên trái nhà để sử dụng làm các không gian sinh hoạt và kinh doanh tại các tầng. Và chi tiết công năng tại mỗi tầng được phân bổ như sau :

Tầng 1 : Được sử dụng làm không gian kinh doanh nên được thiết kế làm không gian trống chiếm gần trọn diện tích mặt bằng. Tầng này sẽ chia làm 2 khu vực : không gian kinh doanh và không gian giao thông cầu thang, công trình phụ wc và giếng trời chạy dọc phía bên phải nhà.

Mẫu nhà ống 4 tầng 970 triệu rộng 42m2 vị trí lô góc - Mặt bằng công năng

Mẫu thiết kế nhà ống lô góc 4 tầng 970 triệu rộng 42m2 vị trí lô góc – Mặt bằng công năng

Tầng 2 : Sử dụng làm các không gian sinh hoạt chung với phòng khách và phòng bếp + ăn được bố trí liên thông nằm chung trong 1 không gian lớn có diện tích tương đương không gian kinh doanh tầng 1. Góc phía bên phải nhà là cầu thang, giếng trời, phòng wc chung và 1 ban công tại mặt tiền bên phải của mẫu thiết kế nhà ống lô góc này.

Tầng 3 : Được thiết kế làm 2 không gian phòng ngủ ở phía bên trái và phía bên phải sẽ là giếng trời, cầu thang, phòng tắm+wc rộng rãi và 1 ban công nhỏ.

Tầng 4 : Có cấu trúc không gian giống tầng 3 và chỉ khác ở chức năng sử dụng. Tầng này gồm có 1 phòng ngủ phía sau, 1 phòng thờ gia tiên phía trước – còn lại là giếng trời, cầu thang, phòng tắm+wc và ban công giống với tầng 3.

Tầng Tum : Không gian có mái che của tầng tum có diện tích khá nhỏ và chỉ sử dụng để che cầu thang và đặt máy giặt. Phía ngoài là không gian sân thượng rộng rãi không có mái che và có thể thiết kế là tiểu cảnh vườn sân thượng kết hợp cùng sân phơi đồ…

Công trình được thiết kế bởi : Công ty Kiến Tạo Việt – http://thietkenhadepktv.com