Hướng dẫn cách dán giấy dán tường có keo sẵn đơn giản chắc chắn

Biện pháp trang trí tường bằng giấy dán tường đang được sử dụng rất phổ biến bởi tính thẩm mỹ. Đặc biệt là loại giấy dán tường có keo sẵn có giá thành rẻ mà lại chống ẩm mốc và dễ thực hiện. Cùng tham khảo hướng dẫn cách dán giấy dán tường có keo sẵn đơn giản chắc chắn nhé.

1. Hướng dẫn dán giấy dán tường có keo sẵn dán luôn

Cách dán giấy tường có keo sẵn mà dùng dán luôn bao gồm  bước. Các bước thực hiện như sau:

1.1 Làm sạch, phẳng và khô tường

Loại giấy dán tường có keo sẵn không nên dùng cho tường quét vôi hoặc ốp gạch. Mặt tường không phẳng nên dán tường sẽ bị lồi lõm, mất tính thẩm mỹ. Dán giấy dán tường đẹp nhất khi dùng cho loại tường nhà mới được xây và lăn sơn phẳng, mịn.

Bài viết liên quan:

Nguyên tắc cách bố trí cầu thang trong nhà ống thuận phong thủy

9 Mẫu thiết kế thiết kế cầu thang nhà ống 4m đơn giản mà sang trọng

Bước đầu tiên để có cách dán tường đẹp là làm phẳng và sạch tường. Bạn cần làm sạch tường vì các lớp bụi bẩn bám trên tường có thể làm giảm độ bám dính của giấy. Tường bị bong tróc, gồ ghề sẽ khiến giấy dán tường bị nhăn nhúm, mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ của giấy dán.

Nếu tường quá xấu, bạn cần dùng bột bả, bột chít lấp đi phần lồi lõm. Tiếp đó, bạn sử dụng giấy nhám để làm phẳng mặt tường. Bạn cũng có thể sơn dung dịch bảo vệ tường trước khi dán giấy để có độ bền lâu hơn.

Bạn cần tháo các vật dụng treo trên tường trước khi thực hiện cách dán giấy dán tường có keo sẵn. Việc này sẽ giúp bạn dễ thao tác khi dán tường.

Làm sạch, phẳng mảng tróc tường để dán giấy dán tường

Làm sạch, phẳng mảng tróc tường để dán giấy dán tường

1.2. Chuẩn bị giấy dán tường chuẩn xác

Cách dán giấy tường đẹp cần chuẩn bị giấy dán chính xác. Việc này sẽ đảm bảo thẩm mỹ cho tường. Các công việc cần làm là:

  • Công đoạn đầu tiên là lấy số đo

Bạn cần xác định kích thước của tường chính xác bằng thước đo thật chi tiết để cắt giấy. Các góc cạnh của tường cũng cần được đo tỉ mỉ để tiết kiệm sự hao tổn giấy và đẹp vuông vắn hơn.

  • Công đoạn tiếp theo là đồng đều hoa văn

Bạn nên ghép giấy dán tường đồng đều để hoa văn liền mạch. Nó sẽ tạo nên sự tổng thể của ngôi nhà, đẹp và tinh tế hơn rất nhiều.

  • Công đoạn cuối cùng là cắt và dán

Bạn cần cắt theo đúng kích thước đã đo và hoa văn đã xác định. Tốt nhất bạn nên cắt thành các miếng đồng đều để dán lên tường chuẩn xác.

Bài viết liên quan:

Danh sách 10 mẫu nhà hộp 2 tầng 2019 khiến ai cũng trầm trồ

1.3. Bóc ra rồi dán luôn

Cách dán giấy dán tường đẹp mà tiện lợi, nhanh chóng. Bạn chỉ cần bóc ra rồi dán luôn lên tường. Bởi vì keo đã có sẵn trên giấy, bạn không cần pha thêm. Bạn lột một ít lớp keo dán. Sau đó, bạn dán ngang và lột từ từ xuống dưới, nhớ miết nhẹ để giấy phẳng đẹp.

Hướng dẫn dán giấy dán tường chuẩn xác nhất là bạn nên căn giấy thật chuẩn trước khi dán. Tờ đầu tiên dán kên cần vuông vắn hoàn mỹ. Nó sẽ là mốc để căn chỉnh toàn bộ những tờ giấy còn lại.

Giữa tờ giấy đầu và tờ giấy cuối rất dễ lộ mép dán và có thể không đồng đều hoa văn. Bởi thế, bạn nên chọn điểm dán là góc tường. Mỗ khi dán bạn cần phải căn hoa văn chính xác và miết, gạt phẳng giấy.

Giấy dán tường có keo sẵn cần được miết để phẳng đẹp

Giấy dán tường có keo sẵn cần được miết để phẳng đẹp

2. Hướng dẫn dán giấy dán tường có keo sẵn và dùng thêm keo ngoài

Các bước thực hiện dán giấy dán tường của cách làm này cũng tương tự các bước đã nêu trên. Tuy nhiên bạn cần có thêm công đoạn bổ sung keo ngoài.

Nếu bạn dán giấy chồng lên lớp giấy cũ thì bắt buộc phải có thêm keo đậm đặc mới đảm bảo độ kết dính. Đặc biệt ở các mép nối và góc giấy cũng cần thêm keo để giấy dán chắc chắn hơn.

Phương pháp này sẽ không bóc giấy ra dán ngay mà bôi thêm keo chuyên dụng lên lớp keo bảo vệ sẵn có. Chất lượng và tính thẩm mỹ sẽ được đảm bảo cao hơn. Bạn cần lau lại những phần keo vương trên bề mặt giấy tránh ảnh hưởng đến vật dụng.

Dán giấy dán tường nên có sự kết hợp 2 người

Dán giấy dán tường nên có sự kết hợp 2 người

Trên đây là bài hướng dẫn cách dán giấy dán tường có keo sẵn đơn giản chắc chắn. Bạn có thể dán luôn hoặc thêm keo ngoài. Cách dùng giấy dán tường để trang trí rất tiết kiệm và đơn giản, bạn nên áp dụng để làm ngôi nhà của mình xinh đẹp hơn. Chúc bạn thành công!