Nguyên tắc cách bố trí cầu thang trong nhà ống thuận phong thủy

Làm nhà cần chú ý đến yếu tố phong thủy như cửa nhà, cửa sổ, vị trí các phòng,.. việc bố trí cầu thang trong nhà ống cũng rất quan trọng. Vậy cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp cần có những nguyên tắc nào để phù hợp với phong thủy? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm thông tin về vấn đề này nhé!

1/ Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy là không xây bậc cầu thang hở

Khi bố trí cầu thang đẹp theo phong thủy các gia đình nên lưu ý không nên xây cầu thang có các bậc hở nhau. Theo các thầy phong thủy thì để có được vượng khí của ngôi nhà được thông suốt từ dưới lên trên các gia chủ nên xây các bậc cầu thang kín nhau. Nếu xây hở sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình, vượng khí sẽ bị phân tán, làm ảnh hưởng đến tiện ích của ngôi nhà. Khiến cho gia chủ không gặp nhiều

Cầu thang có các bậc hở sẽ không tốn cho phong thủy

Cầu thang có các bậc hở sẽ không tốn cho phong thủy

2/ Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy nên chú ý để chân cầu thang

Cách bố trí cầu thang ở đâu rất quan trọng đến phong thủy của ngôi nhà. Chủ nhà không nên thiết kế cầu thang ở ngay cửa ra vào hay phòng ngủ. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến tiêu tán tài sản của gia đình. Khiến cho gia chủ không có nhiều lộc và gặp những điều không may mắn trong làm ăn, cuộc sống, sức khỏe.

Nếu không may ngôi nhà của bạn có cầu thang ở cửa ra vào thì cũng đừng lo lắng quá đến mức phải đập đi xây lại. Các bạn hãy sắp xếp đồ đạc gọn gàng hơn, để cho cầu thang được thông thoáng, sáng sủa như vậy sẽ phong tỏa được nguồn khí không tốt cho căn nhà. Đây chính là cách bố trí cầu thang cho nhà ống mà nhiều gia đình sử dụng.

Bài viết liên quan:

9 Mẫu thiết kế thiết kế cầu thang nhà ống đơn giản mà sang trọng

Danh sách 10 mẫu nhà 2 tầng hiện đại 2019 khiến ai cũng trầm trồ

3/ Nguyên tắc thiết kế kiểu dáng cầu thang

Cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp các gia đình nên thiết kế cầu thang đơn giản nhất có thể Tránh những thiết kế quá cầu kì, họa tiết quá nhiều. Lưu ý nếu xây cầu thang dọc theo nhà sẽ làm cho vượng khí không thể nào thông suốt được từ dưới lên. Nên khi xây các bạn nên xây nhà theo hướng đi lên của ngôi nhà từ thấp đến cao để vượng khí có thể dễ dàng thông suốt trong ngôi nhà.

4/ Nguyên tắc bố trí cầu thang theo phong thủy không cắt góc

Với cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp thì bạn nên bố trí những món đồ đẹp nhất ở khu vực cầu thang. Điều này sẽ làm cho không khí căn phòng trở nên thoáng đãng và tiện nghi hơn nhiều. Nếu có diện tích nhỏ thì các bạn cũng không nên thiết kế cầu thang theo kiểu cắt góc. Kiểu thiết kế này sẽ ảnh hưởng đến công việc, các mối quan hệ và sức khỏe của gia đình.

Không xây cầu thang theo kiểu cắt góc

Không xây cầu thang theo kiểu cắt góc

5/ Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy cần quan tâm vị trí đặt cầu thang cho ngôi nhà

Có rất nhiều người không biết cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp ở bên trái hay bên phải. Theo tiêu chuẩn thiết kế nhà ở và theo phong thủy thì khi bố trí cầu thang nên đặt ở phía bên trái của nhà. Không nên đặt ở trung tâm, gần phòng ngủ như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến độ thẩm mỹ, khoa học và tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Nếu cách bố trí cầu thang đẹp, hướng cầu thang theo phong thủy không theo khoa học sẽ giúp mất đi phong thủy của ngôi nhà, gia chủ sẽ gặp khó khăn trong việc và sức khỏe bị giảm sút.

Bài viết liên quan:

Các yếu tố cần đảm bảo để xây nhà ống 2 tầng với 200 triệu

6/ Cách trang trí cầu thang cũng nên theo nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thủy

Khi bố trí cầu thang nhà ống các bạn không nên dùng thảm đỏ cho cầu thang nhà mình. Với thảm đỏ khiến cho độ an toàn của cầu thang không cao mà căn phòng còn không được tươi mới, hiện đại. Các gia đình nên thiết kế bằng những gạch hoa, hay gỗ ốp để mang đến cảm giác an toàn và sự tiện nghi, thoải mái khi sử dụng.

Cách trang trí cầu thang phong thủy

Cách trang trí cầu thang phong thủy

Với những cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp theo phong thủy mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng các bạn có thể trang trí cho không gian căn phòng có điểm nhấn và tinh tế hơn. Với những nguyên tắc trên đảm bảo việc thiết kế, bố trí cầu thang của nhà bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.