Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng hợp phong thủy đón lộc

Người dân Việt Nam rất coi trọng việc bố trí nhà cửa, nơi làm việc hợp phong thuỷ. Để công việc của bạn có thể diễn ra một cách thuận lợi, không gặp khó khăn hay trở ngại gì. Một số cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng văn theo thuật phong thuỷ dưới đây sẽ giúp bạn.

Phong thuỷ bàn làm việc – những việc không nên làm

Việc bố trí và sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy có những lưu ý mà bạn không nên làm. Bạn cần nắm rõ những lưu ý này để bố trí bàn làm việc có thể đón được nhiều lộc nhất.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn cách dán giấy dán tường có keo sẵn đơn giản chắc chắn

Cách bố trí cầu thang trong nhà hẹp ống thuận phong thủy

 

cách trang trí bàn làm việc không nên xếp bàn làm việc ở chính giữa phòng

cách trang trí bàn làm việc không nên xếp bàn làm việc ở chính giữa phòng

Điều đầu tiên cần lưu ý đó trong cách sắp xếp phòng làm việc chính là không nên kê bàn làm việc ở giữa phòng. Trong thuật phong thuỷ người ta thường thiên về yếu tố “sơn – thuỷ” hài hoà. Nếu đặt làm việc ở vị trí chính giữa tức là thiếu “sơn – núi”. Bạn có thể hiểu là không có chỗ dựa.

Nếu ngồi ở vị trí này sẽ khiến cho bạn luôn ở thế cô lập, thiếu tỉnh táo khi làm việc. Từ đó dẫn đến tình trạng dễ mắc sai lầm. Trong công việc không có được sự trợ giúp và hỗ trợ từ mọi người sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn.

Bạn cũng không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào. Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng này thường khiến cho bạn bị phân tán tư tưởng. Nguyên nhân chính là do mọi người thường hay qua lại, là nơi tập trung nhiều tiếng ồn. Vì vậy hiệu quả công việc sẽ bị giảm sút.

Bài viết liên quan:

Danh sách 10 mẫu nhà hai tầng đẹp 2019 khiến ai cũng trầm trồ

Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy không nên kê bàn làm việc quay mặt vào tường

Cách bố trí bàn làm việc theo phong thủy không nên kê bàn làm việc quay mặt vào tường

Việc ngồi quay lưng ra cửa cũng không phải là cách sắp xếp bàn làm việc hay. Cũng là áp dụng yếu tố “dựa sơn”, vị trí này khiến bạn không có chỗ dựa trong công việc. Điều này sẽ khiến cho bạn không nhận được sự nể phục của cấp dưới hay sự chú trọng của cấp trên. Một điểm nữa đó chính là vị trí này không có điểm tựa sẽ gây nên tâm lý không an tâm cho bạn.

Bài trí bàn làm việc theo phong thủy với những người làm công việc mà tính chất của nó đòi hỏi sự sáng tạo thì tuyệt đối không nên kê bàn làm việc đối diện với bức tường. Bởi cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng này sẽ khiến bạn cảm thấy bức bí. Không tìm được sự sáng tạo hay ý tưởng hay trong công việc. Nếu như bắt buộc phải đặt bàn quay vào tường, bạn nên sử dụng một số tranh ảnh hay giấy dán tường để thay đổi phong thuỷ.

Nên bố trí bàn làm việc theo phong thủy

Cách trang trí bàn làm việc theo phong thủy để có thể đón được nhiều lộc và công việc cũng có thể triển khai một cách suôn sẻ nhất. Bạn nên bố trí bàn làm việc theo những cách sắp xếp bàn làm việc dưới đây:

Nên bố trí bàn làm việc ở một vị trí mà phía sau phải có tường. Tức lấy tường làm “sơn” để tựa, người ta gọi là lạc sơn. Việc sắp xếp này sẽ giúp cho bạn luôn nhận được sự giúp đỡ từ phía đồng nghiệp, được cấp trên chú trọng. Cơ hội thăng tiến và phát triển trong sự nghiệp rất lớn.

Nên xếp bàn làm việc theo phong thủy tựa vào tường theo thế “lạc sơn”

Nên xếp bàn làm việc theo phong thủy tựa vào tường theo thế “lạc sơn”

Bạn nên ngồi quay mặt hướng ra lối ra vào. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin, có thể kiểm soát và khống chế được công việc của mình. Bản thân cũng cảm thấy tự tin hơn, không bị phân tâm hay giật mình như khi quay lưng ra phía cửa.

Bạn cần phải sắp xếp bàn làm việc một cách gọn gàng, ngăn nắp và thật khoa học. Điều này sẽ giúp bạn có thể thoải mái và làm việc hiệu quả hơn. Những bàn làm việc bừa bộn thường khiến con người ta cảm thấy mất tập trung, rối loạn trong công việc. Vì vậy bạn nên dẹp bỏ những đồ đạc không cần thiết để đảm bảo không gian làm việc của bạn luôn sạch sẽ gọn gàng nhất.

Bạn cũng có thể bố trí thêm cây xanh trên bàn làm việc. Có thể lựa chọn một loại cây hoặc hoa mà bạn yêu thích. Nó vừa giúp trang trí lại giúp thanh lọc không khí, khử độc và cung cấp oxy hiệu quả. Lại có thể giúp bạn nhìn ngắm, thư giãn sau thời gian làm việc căng thẳng. Điều này sẽ giúp cho bạn luôn cảm thấy thoải mái để mang đến hiệu quả công việc tốt nhất.

Trên đây là một số cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng mà bạn nên lưu ý để áp dụng. Nó sẽ mang đến cho bạn những may mắn và thuận lợi để đón lộc trong công việc đấy.