Thiết kế biệt thự nhà vườn và một số điểm khác biệt

Thiết kế biệt thự vườn đang trở thành xu hướng thiết kế được nhiều quý độc giả quan tâm. Khác so với những mẫu biệt thự mini, biệt thự nhà phố hay biệt thự liền kề, biệt thự vườn luôn mang nét hoang sơ lạ kỳ mà không ở đâu có được. Những mẫu thiết kế biệt thự vườn thường có cả bể bơi ngoài trời nên mật độ xây dựng thoáng và luôn yên tĩnh – đây cũng là yếu tố tạo nên nét đặc trưng cho biệt thự vườn.

Thiết kế biệt thự vườn chuẩn đẹp cần phải đảm bảo những tiêu chí nào?

Thiết kế biệt thự vườn đẹp

Thiết kế biệt thự vườn đẹp

1. Định hướng phong cách thiết kế rõ ràng

Thiết kế biệt thự vườn hay biệt thự 2 tầng thì việc trước tiên bạn cần xác định rõ đó chính là phong cách thiết kế. Phong cách thiết kế hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển ảnh hưởng rất nhiều đến việc mua và bố trí nội thất cho căn nhà sau này. Đây cũng được coi là vấn đề nền tảng, cơ bản nhất mà KTS cần trao đổi rõ ràng với chủ nhà. Thiết kế biệt thự nhà vườn có nhiều kiểu từ 1 tầng đến nhiều tầng khác nhau nên phong cách thiết kế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ đẹp của căn biệt thự.

Thiết kế biệt thự vườn phong cách Châu Âu hiện đại

Thiết kế biệt thự vườn phong cách Châu Âu hiện đại

2. Thiết kế biệt thự vườn cần chú trọng đến diện tích

Khi muốn thiết kế biệt thự nhà vườn bạn phải đảm bảo diện tích đủ rộng để đáp ứng được tất cả những yêu cầu cần có. Mỗi gia đình lại có nhu cầu mà mục đích sử dụng khác nhau, vì vậy việc phân khu chức năng cần phải được tính toán kỹ lưỡng để phát huy tối đa công dụng, chức năng tưng khu vực một cách hợp lý

3. Thiết kế biệt thự vườn với không gian sân vườn hợp lý

Đã là biệt thự vườn thì chắc chắn không gian vườn là vấn đề được gia chủ quan tâm nhiều nhất. Sân vườn thiết kế ấn tượng sẽ đem lại sự hài lòng cũng như không gian sống thoải mái cho tất cả thành viên trong gia đình.

Thảm cỏ xanh mướt, cùng nhiều cây xanh có ý nghĩa phong thủy, … được bố trí hợp lý và khoa học khiến không gian trong lành hơn đồng thời tránh tạo cảm giác âm u đáng sợ.

Thiết kế biệt thự vườn với không gian sân vườn ấn tượng

Thiết kế biệt thự vườn với không gian sân vườn ấn tượng

Thiết kế mở không gian bên trong liên kết với bên ngoài nhờ hệ thống kính cường lực ấn tượng dường như đã phá bỏ mọi rào cản. Bạn sẽ được đắm chìm vào thiên nhiên, được ngắm nhìn mọi ảnh vật, đón những ánh nắng tự nhiên ngay tại phòng khách nhà mình. Nhà không còn là nơi để ở mà thực sự trở thành không gian nghỉ dưỡng lý tưởng không đâu sánh bằng.

Thiết kế biệt thự vườn không gian phòng khách liên kết với bên ngoài

Thiết kế biệt thự vườn không gian phòng khách liên kết với bên ngoài

>>> Xem thêm: Mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng đẹp lung linh

4. Phong thủy khi thiết kế biệt thự vườn

Người Việt có câu “Có thờ có thiêng có kiêng có lanh” do vậy khi làm bất kể việc gì người ta thường nghĩ đến yếu tố tâm linh, phong thủy đầu tiên. Hãy để tâm đến cách bố trí không gian, nội thất, màu sắc trang trí phù hợp với vận mệnh gia chủ để tránh những điều xấu không mong muốn.

5. Nội thất vô cùng quan trọng khi thiết kế biệt thự vườn

Nội thất là yếu tố quan trọng quyết định đến vẻ đẹp của biệt thự. Khi thiết kế nội thất biệt thự nhà vườn cần đảm bảo những yếu tố như tính thẩm mỹ, tính chính xác và tính sáng tạo, độc đáo. Bởi không phải tự nhiên mà gia chủ thuê người thiết kế nội thất về để cho vui mà họ muốn người KTS giúp họ mang đến không gian sống mới đẹp hơn và ý nghĩa hơn.

Thiết kế biệt thự nội thất nhẹ nhàng

Thiết kế biệt thự nội thất nhẹ nhàng

Trên đây là một vài lưu ý quan trọng mà Thiết kế nhà đẹp muốn gửi đến các bạn khi thiết kế biệt thự vườn. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm có ý tưởng thiết kế đẹp và độc đáo cho ngôi nhà tương lai của mình.

Nguồn: http://thietkenhadepktv.com